sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

Griezmann 'lột xác' khi về ĐT Pháp, âm thầm lặng lẽ nhưng sở hữu một thông số tuyệt vời hơn cả Messi

Thứ năm, 15/12/2022 07:09 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Antoine Griezmann tuy không rực sáng bằng những bàn thắng nhưng lại đang đóng góp quá nhiều vào thành công của ĐT Pháp, thể hiện ở những con số thống kê đặc biệt.

Giezmann đã bị đặt rất nhiều dấu hỏi trước khi World Cup 2022 diễn ra. Cầu thủ đang chơi cho Atletico Madird liên tục bị HLV Diego Simeone cất trên băng ghế dự bị và thường xuyên được tung vào sân ở những phút 60 trở đi trước khi được "mua đứt" từ Barcelona nhưng cũng không để lại quá nhiều dấu ấn.

Mặc dù vậy khi trở về ĐT Pháp, dưới bàn tay nhào nặn của HLV Didier Deschamps và Griezmann được xếp đá đúng vị trí ưa thích thì cầu thủ này một lần nữa trở thành nhân tố quan trọng giúp "Les Bleus" thi đấu rất tốt tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ở Qatar.

screen-shot-2022-12-15-at-053649-0541

Griezmann trở thành cầu thủ đầu tiên ở World Cup 2022 tạo ra nhiều hơn 20 cơ hội cho đồng đội. Anh vượt mặt Lionel Messi, người có 18 lần tạo cơ hội cho đồng đội sau khi Argentina lọt vào chung kết.

Ở trận đấu gần nhất với Ma Rốc, Vua phá lưới EURO 2016 đã có 4 lần tạo cơ hội cho đồng đội (1 cơ hội ăn bàn rõ rệt). Tính từ đầu giải, Griezmann đã 7 lần tạo ra những cơ hội ăn bàn rõ rệt cho tuyển Pháp. 3 trong số các cơ hội đó được chuyển hóa thành bàn thắng, giúp Griezmann dẫn đầu danh sách kiến tạo tại World Cup 2022 (ngang với Lionel Messi - 3 lần).

Griezmann cũng lập một kỷ lục khác trong màu áo tuyển Pháp, khi đã chơi liên tiếp 18 trận cho World Cup "Les Bleus" tại các kỳ World Cup. Chưa có cầu thủ Pháp nào khác trong quá khứ làm được như Griezmann.

screen-shot-2022-12-15-at-053652-0541

Với những cống hiến trên, Griezmann hoàn toàn xứng đáng được vinh danh tại giải đấu năm nay. Ngoài ra, việc sử dụng anh sao cho hiệu quả chắc chắn sẽ được HLV trưởng của Atletico chú ý để khi trở về CLB sẽ sắp xếp sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, trước những sự tỏa sáng quá lớn của Messi hay Mbappe thì khó lòng Griezzman có thể cạnh tranh được một danh hiệu cá nhân tại World Cup năm nay bởi lẽ những đóng góp thầm lặng của cầu thủ này rất khó được ghi nhận mà chỉ thông qua những con số thống kê mới nhìn nhận ra mà thôi.

XEM VIDEO HIGHLIGHTS PHÁP 2-0 MA RỐC BÁN KẾT WORLD CUP 2022 TẠI ĐÂY