sports442.com
Thứ tư, 01/02/2023

Khó tin: Trọng tài cho kết thúc trận đấu của Việt Nam sớm vì phía Dortmund sợ muộn giờ ra sân bay

Thứ năm, 01/12/2022 09:09 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Sau khi khiến tất cả phải ngỡ ngàng vì trận đấu kết thúc quá chóng vánh dù gặp phải sự cố, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã có những giải thích về vấn đề này.

ĐT Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ khi thi đấu rất tốt trước Dortmund - một trong những đội bóng hàng đầu thế giới hiện nay. Tuy rằng thầy trò HLV Park Hang Seo đã thắng nhưng lại bị những sự cố trên sân làm lu mờ đi rất nhiều.

Cụ thể, những màn "hài kịch" bắt đầu đến ở những phút cuối cùng, khi trọng tài chính Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin (người Malaysia) cho ĐT Việt Nam được hưởng quả phạt đền. Tuấn Hải bước lên đang chuẩn bị thực hiện thì khung thành của Dortmund được phát hiện là đã gặp phải sự cố.

Viet Nam vs Dortmund
Tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã có một quyết định khá khó hiểu

Các nhân viên của sân Mỹ Đình lập tức vào sửa chữa và mất khoảng hơn 5 phút. Tuấn Hải sau đó đã thực hiện thành công và rất bất ngờ, trọng tài lập tức thổi còi hết giờ thay vì để bù giờ thêm cho khoảng thời gian gián đoạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau trận đấu, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà tiết lộ lý do khiến hiệp 2 chỉ có một phút bù giờ. 

Ông Hà nói: "Trước khi đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m, ban huấn luyện CLB Borussia Dortmund đã ra trao đổi với tôi xin phép cho trận đấu không có bù giờ để CLB kịp di chuyển ra sân bay về nước, nếu không họ sẽ muộn giờ. Sau đó tôi đã trao đổi qua bộ đàm với trọng tài chính Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin và ông ấy đồng ý với phương án này.

317292962_895353308502268_9203764424970400038_n (1)
Những sự cố trên sân khiến các cầu thủ đôi bên chỉ biết cười trừ

Ít phút sau xảy ra sự cố cầu môn bên phía Borussia Dortmund khiến trận đấu bị gián đoạn 5 phút. Lúc này các thành viên ban huấn luyện Dortmund vẫn muốn trận đấu kết thúc khi thời gian đến phút 90. Dù vậy qua trao đổi, trọng tài chính quyết định có một phút bù giờ. Nếu không vì ý kiến của CLB Dortmund, hiệp 2 trận đấu có thể sẽ được bù giờ tối thiểu là năm phút".

Không chỉ có sự cố trọng tài hay xà ngang, mặt sân Mỹ Đình cũng rất xấu khiến nhiều người ngán ngẩm. Bên cạnh đó, dù rất hiếm khi mới được một đội hàng đầu thế giới đến để giao hữu nhưng các khán đài cũng không hề được lấp kín. Điều này khiến nhiều người tỏ ra khá lo lắng về hình ảnh của Việt Nam và tương lai sẽ có thể khó có đội bóng lớn nào muốn đến thi đấu giao hữu.

VIDEO: Việt Nam và Dortmund đang thi đấu phải dừng lại để sửa khung thành (Nguồn: Cauthu.com.vn)