sports442.com
Thứ tư, 08/02/2023

Toàn đội Trung Quốc "phát cáu" vì lệnh buộc phải thắng ĐT Việt Nam bằng mọi giá

Thứ tư, 15/09/2021 19:11 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Nhiều ngày qua truyền thông Trung Quốc xuất hiện nhiều thông tin về việc HLV Li Tie và toàn đội đã nhận lệnh buộc phải thắng tuyển Việt Nam bằng mọi giá.

Ở lượt trận thứ 2 Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu á, ĐT Trung Quốc đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-1 trước ĐT Nhật Bản. Thậm chí nếu đối thủ tận dụng tốt các cơ hội tạo ra thì cách biệt sẽ không dừng lại ở con số này. Đây đã là trận thua thứ 2 liên tiếp của Trung Quốc tại giải.

Màn trình diễn này của thầy trò Li Tie đã phải đón nhận vô vàn chỉ trích từ truyền thông nước nhà. Đã xuất hiện thông tin cho rằng Hiệp hội bóng đá Trung Quốc đã làm việc riêng với BHL và cầu thủ trong cuộc họp kéo dài gần 2 tiếng, với nội dung về kế hoạch tập luyện và yêu cầu bằng mọi cách phải chiến thắng được tuyển Việt Nam. Nếu không thể vượt qua, ông Li Tie có thể bị sa thải.

Trung-quoc--vietnam-

Tuy nhiên, theo tờ Sohu thông tin trên đã gây ra sự ức chế cho HLV Li Tie và toàn đội bóng. Phía tuyển Trung Quốc đã phản bác và xác nhận đây hoàn toàn là tin giả.

"Gần đây, chúng tôi không có cuộc họp nào với lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Trung Quốc. Đây hoàn toàn là thông tin sai sự thật, tôi không hiểu sao lại xuất hiện thông tin đó. Đội tuyển sẽ liên lạc với truyền thông của Hiệp hội để làm rõ sự việc, hy vọng nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ", một thành viên của tuyển Trung Quốc chia sẻ.

XEM THÊM: 

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc: “Tôi còn bị mắng chửi nhiều hơn cả HLV trưởng”

Hai “vũ khí” tối quan trọng của ĐT Việt Nam sẵn sàng nghênh chiến Trung Quốc

Ấn Độ xin tham dự giải Đông Nam Á để so tài cùng Việt Nam, Thái Lan