sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Tập cùng sân, ĐT Trung Quốc bất ngờ có hành động khó hiểu vì ĐT Việt Nam

Chủ nhật, 03/10/2021 17:02 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Sau hơn 1 tháng tập luyện tại sân Sharjah, ĐT Trung Quốc bất ngờ chọn một sân tập khác và nhường lại cho ĐT Việt Nam.

Tối hôm qua 2/10, thật trùng hợp khi ĐTQG Việt Nam và Trung Quốc có buổi tập cùng giờ do BTC không sắp xếp hợp lý từ trước. Chính bởi lý do này nên theo truyền thông Trung Quốc, thầy trò Li Tie đã phải lựa chọn sân tập khác là sân Khalid bin Mohammed. Qua đó nhường lại sân Sharjah cho HLV Park Hang-seo cùng học trò.

Hiện chưa chưa rõ vì sao phía LĐBĐ Trung Quốc lại quyết định như vậy. Đối thủ của ĐT Việt nam sẽ phải mất 20 phút di chuyển từ sân cũ sang sân tập mới. Nhiều khả năng đội bóng của HLV Li Tie cần một sân tập chất lượng hơn, bên cạnh đó là tránh được nguy cơ bị do thám bởi các phóng viên Việt Nam.

Buổi tập của tuyển Trung Quốc bắt đầu lúc 19h25 (giờ Dubai) và kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. Theo chia sẻ của lãnh đạo đội, HLV Li Tie chủ yếu cho các cầu thủ tự do tập luyện trong phạm vi nhỏ nhằm hồi phục thể trạng và lấy lại cảm giác thi đấu. 

DT-TRUNG-QUOC-VIET-NAM
ĐT Trung Quốc nhường sân tập cho ĐT Việt Nam

Về phía ĐT Việt Nam, truyền thông Việt Nam đã bị từ chối cho phép tác nghiệp theo yêu cầu từ phía đội chủ nhà Trung Quốc. Phía chủ nhà cho biết muốn đảm bảo an toàn quy tắc phòng dịch Covid-19. Các phóng viên theo chân tuyển Việt Nam không nằm trong diện "bong bóng khép kín" do AFC quy định.

Vì lý do thi đấu ở khung 19h00 (giờ địa phương) thời tiết nóng ẩm không thuận lợi, phía chủ nhà (ĐT Trung Quốc) đã yêu cầu AFC đổi sang thi đấu vào khung giờ muộn hơn là 21h00 và đã được chấp thuận. Theo đó, trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào 0h00 ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Sharjah (UAE).