sports442.com
Thứ ba, 26/09/2023

Hai “vũ khí” tối quan trọng của ĐT Việt Nam sẵn sàng nghênh chiến Trung Quốc

Chủ nhật, 12/09/2021 17:51 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo sẽ chào đón sự trở lại vô cùng quan trọng của 2 trụ cột cho trận đấu với ĐT Trung Quốc sắp tới.

Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, ĐT Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước ĐT hàng đầu châu lục là ĐT Australia và nhận thất bại 0-1. Trong khi đó Trung Quốc cũng phải nhận trận thua tương tự trước ĐT rất mạnh là Nhật Bản.

Sau 2 lượt trận, ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc cùng chưa có được điểm số nào với 2 thất bại liên tiếp. Tuy nhiên ĐT Việt Nam của HLV Park Hang Seo vẫn đứng trên đoàn quân của HLV Li Tie do hơn về hiệu số phụ. Ở lượt trận thứ 3 diễn ra vào tháng 10 tới đây, 2 đội sẽ so tài với nhau.

Congphuong-duymanh

Ở trận đấu tới đây, ĐT Việt Nam sẽ đón chào sự trở lại của hai cầu thủ trụ cột là trung vệ Đỗ Duy Mạnh và tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Duy Mạnh có thể thi đấu sau khi hết hạn treo giò 2 thẻ vàng phải nhận ở trận thua Ả Rập Xê Út ngày ra quân, trong khi Công Phượng sau khi ổn thỏa việc cá nhân đã có mặt tại Hà Nội.

Đây chắc chắn sẽ là sự bổ sung quan trọng cho HLV Park Hang Seo khi hàng thủ của chúng ta đang gặp vấn đề nghiêm trọng về nhân sự trong khi đó hàng công lại thiếu đi sự đột biến cần thiết. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 16/9 và có 2 tuần chuẩn bị trước khi so tài với ĐT Trung Quốc vào ngày 7/10 tới.