sports442.com
Thứ năm, 09/02/2023

ĐT Trung Quốc bị truyền thông nước nhà tiết lộ chiến thuật bí mật trước trận gặp Việt Nam

Thứ tư, 06/10/2021 06:52 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Mới đầy một tờ báo lớn tại Trung Quốc đã vô tình nêu ra ý đồ chiến thuật mà HLV Li Tie sẽ áp dụng trong trận đấu với ĐT Việt Nam tới đây.

Bảo mật thông tin là một trong những yêu cầu hàng đầu của BHL đội tuyển Trung Quốc nhằm khiến các đối thủ gặp bất ngờ. Minh chứng là ở trận đấu tập với Syria cách đây ít ngày, đội tuyển Trung Quốc đã cấm các phóng viên không được vào sân tác nghiệp. Trên sân, HLV Li Tie (Lý Thiết) cũng cho các cầu thủ mặc áo đấu không in tên và số áo để tránh bị lộ thông tin. 

DT-TRung-quoc-that-vong

Mới đây, đội bóng xứ tỷ dân cũng vừa chuyển sang tập luyện tại một địa điểm khác được đánh giá là kín đáo hơn và nhường lại sân tập cũ cho ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, một phần kế hoạch của nhà cầm quân 44 tuổi mới đây đã bất ngờ bị tiết lộ trên trang Sohu (Trung Quốc):

"Những buổi tập cuối cùng của đội tuyển Trung Quốc trước trận đấu gặp Việt Nam chủ yếu tập trung về mặt chiến thuật. Đội tuyển Việt Nam sở hữu kỹ thuật tốt nhưng nền tảng thể lực không thực sự mạnh. Chính vì thế, HLV Li Tie sẽ sử dụng chiến thuật thiên về tấn công nhiều hơn so với 2 trận gặp Australia và Nhật Bản.

Mục tiêu chính khi xây dựng chiến lược cho trận đấu sắp tới của đội tuyển Trung Quốc là tận dụng được tối đa ưu thế về thể hình, thể lực cũng như cho phép các ngôi sao giàu kỹ thuật có đất trình diễn.

Theo quan sát từ các buổi tập, HLV Li Tie sẽ cho các học trò quay lại sơ đồ 4 hậu vệ. Trước đó tại vòng loại thứ hai, đội tuyển Trung Quốc cũng thường ra sân với đội hình 4-4-2. Tất nhiên, tùy vào tình hình trên sân, chiến thuật sẽ có những thay đổi để thích nghi".

XEM THÊM: