sports442.com
Chủ nhật, 14/04/2024

BLV Quang Tùng: "Thua Australia sao phải cuống cả lên? Thua Campuchia đâu mà hoảng thế”

Thứ sáu, 28/01/2022 14:54 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Đây là nhận định của chuyên gia bóng đá, bình luận viên kỳ cựu Quang Tùng sau trận đấu giữa Việt Nam vs Australia.

Ngay sau thất bại của ĐT Việt Nam trước Australia, chuyên gia bóng đá quốc tế Jernej Kamensek đã đưa ra quan điểm:

"Tôi nghĩ đã đến lúc để Ban lãnh đạo VFF ngồi lại với nhau, cùng đánh giá tình hình và tìm ra giải pháp. Đội tuyển Việt Nam đã lên đỉnh dưới triều đại của ông Park, và giờ đang đi xuống sườn dốc bên kia. Tất cả đã đạt ngưỡng đỉnh cao. Nếu tôi là người quyết định, tôi sẽ thay đổi.

Đội tuyển Việt Nam cần làm mới lại, với những ý tưởng mới. Vậy ai phù hợp để VFF chọn làm người kế thừa thầy Park? Đó phải là một người có kiến thức về bóng đá Đông Nam Á, về sự phát triển của Việt Nam trong 20 năm qua. Đây chắc chắn không phải nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi nguồn kinh phí còn hạn hẹp".

photo-1-1643344239637986985394
Chuyên gia Jernej Kamensek

Trước quan điểm của ông Jernej Kamensek, BLV Quang Tùng phản bác lại:

"Tôi không nghĩ mọi chuyện nghiêm trọng như vậy. Đây cũng chỉ là một ý kiến. Và khi đây là ý kiến của một "người ngoài" thì tôi cũng chỉ lắng nghe vậy thôi. Tôi cho rằng nó không có nhiều lợi ích lắm cho bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam hơi thiếu phản biện thật. Nhưng lời phản biện ở trên thiếu tính xây dựng. Vì đằng nào cũng thế rồi. Chẳng ai lại đi "thay ngựa" ở thời điểm này cả. Chúng ta chỉ còn 3 trận nữa thôi, mục tiêu cũng không còn gì quá đặc biệt về chuyên môn.

Chỉ có những ai mang tư duy, cách góp ý ngược dòng, dị biệt thì mới nghĩ ra ý kiến kiểu thế này.

Còn chuyện thay HLV thì hợp đồng của ông Park chỉ còn tới cuối năm thôi. Việc thay HLV có lẽ cũng nằm trong ý tưởng, lộ trình nào đó rồi. Bóng đá Việt Nam tất nhiên cũng phải nghĩ tới chuyện sớm hay muộn cần thay thế ông ấy thôi. Kết quả ở vòng loại thứ ba này cũng chỉ ra rằng bóng đá Việt Nam có những hạn chế, cũng như ông Park cũng có hạn chế nào đó.

Nhưng chỉ còn 3 trận nữa, làm gì phải cuống hết lên mà chê ông Park rồi bảo phải thế này thế kia? Chưa tới mức độ như vậy".

4909_anh-2
BLV Quang Tùng cho rằng chưa nên vội vàng "phán xét" HLV Park Hang Seo

Tiến đến, BLV Quang Tùng cho rằng trận đấu gặp Trung Quốc tới đây sẽ có ý nghĩa rất quan trọng:

"Trận gặp Australia này không có nhiều giá trị. Nhưng trận tới gặp Trung Quốc lại khác. Nếu trước Trung Quốc, chúng ta vẫn chơi kém cả về màn trình diễn lẫn kết quả, thì ý kiến trên còn có giá trị nào đó. Nhưng nếu đưa ra ngay lập tức sau trận thua đậm nhất của chúng ta dưới thời ông Park, trận đấu kém nhất, thì ý kiến trên đưa ra không có tính xây dựng, thậm chí có dụng ý.

Còn chuyện ngồi lại xem ông Park có còn phù hợp với bóng đá Việt Nam không, thì tôi nghĩ nhiều người cũng đủ khôn ngoan để biết phải đánh giá rồi. Nhưng ít nhất hãy chờ hết trận gặp Trung Quốc đã. Hai trận cuối cùng cũng ở tháng Ba tới, rất gần thôi. Nên cần gì phải cuống hết cả lên sau một trận thua Australia. Có phải chúng ta thua Campuchia đâu mà hoảng lên thế?

10 người thì có tới 6, 7 người cũng nhận ra, trước Australia, chúng ta đang sử dụng đội hình không mạnh nhất. Chúng ta chỉ cố gắng giữ những gì tốt nhất hiện tại. Nếu trận Trung Quốc không có gì mới thật về kết quả và cách thể hiện thì xem lại chưa muộn".

Theo dõi Sports442 trên