sports442.com
Thứ tư, 01/02/2023

2 tờ báo hàng đầu Anh quốc “kêu oan” cho ĐT Việt Nam

Thứ năm, 09/09/2021 14:00 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Tờ Guardian và Daily Mail (Anh) đều có bài viết cho rằng ĐT Việt Nam đã không may mắn và xứng đáng được hưởng Penalty trong trận thua Australia vừa qua.

Phút 27 của trận đấu giữa ĐT Việt Nam và  ĐT Australia tại Vòng loại World Cup 2022 đã diễn ra tình huống rất đáng chú ý và gây tranh cãi. Sau khi đoạt được bóng từ chân đối phương, ĐT Việt Nam thực hiện tình huống phản công nguy hiểm. Hồng Duy bên ngoài vòng cấm nhận bóng và tung ra cú sút đập trúng tay hậu vệ đối phương. 

Trọng tài chính đã phải ra tham khảo công nghệ VAR và dù rõ ràng trên màn hình hiển thị bóng đã chạm tay tuy nhiên vị trọng tài người Qatar lại không cho ĐT Việt Nam hưởng phạt đền. Nhiều quan điểm cho rằng tay của hậu vệ Rhyan Grant đã phình to bất thường và ĐT Việt Nam xứng đáng được nhận 1 quả phạt đền. 

Bao-anh-benh-vuc-viet-nam-australia

Guardian và Daily Mail - hai tờ báo hàng đầu của Anh đã có bài viết ‘minh oan’ cho đội tuyển Việt Nam.

“Việt Nam có thể được hưởng quả đá phạt đền ở phút 27. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, trọng tài lại xác định rằng tình huống cản phá của Rhyan Grant từ cú dứt điểm của Hồng Duy bóng… không chạm tay”, tờ Daily Mail nhấn mạnh: “Thoát hiểm, sau đó chính Rhyan Grant đánh đầu ghi bàn duy nhất của trận đấu”.

“Sau khi hạ gục đội Trung Quốc 3-0, Australia được kỳ vọng sẽ thắng đậm đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, họ chỉ tạo nên sự khác biệt với bàn thắng duy nhất của Rhyan Grant”, tờ Guardian bình luận: “Thậm chí, 15 phút trước khi ghi bàn, Rhyan Grant đã khiến khán giả Australia thót tim vì trọng tài xem VAR. Hậu vệ của đội bóng xứ chuột túi có thể dùng tay cản phá bóng trong vòng cấm”.

XEM THÊM: 

Từ chối 11m cho ĐT Việt Nam, trọng tài người Qatar giải thích thế nào? 

NÓNG: VFF yêu cầu FIFA và AFC xem xét lại trọng tài trận Việt Nam vs Australia

Trung Quốc đặt mục tiêu thắng Việt Nam 2 bàn để có cơ hội dự World Cup