sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

AFC họp bàn với FIFA, trận Việt Nam - Malaysia có khả năng bị hoãn

Thứ ba, 03/03/2020 14:45 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Sau những diễn biến của đại dịch Covid-19, liên đoàn bóng đá Châu Á đang muốn họp bàn với FIFA về kế hoạch hoãn một số trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona đang là mối nguy hại lớn của toàn nhân loại. Những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 đang khiến những trận đấu cũng như những sự kiện thể thao có nguy cơ bị hoãn, bao gồm cả vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa ra thông báo về việc sẽ mở một cuộc họp bàn với liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) về kế hoạch tạm dừng một số trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022. Thông báo của AFC có đoạn:

"Do những lo ngại về vấn đề an toàn sức khỏe ngày càng tăng và việc hạn chế di chuyển do sự lây lan của dịch Covid-19, AFC chủ động giải quyết tình huống phát sinh chưa từng có và thảo luận sơ bộ với một số liên đoàn bóng đá thành viên khu vực Đông Á tại Kuala Lumpur".

viet nam

Sau khi thảo luận về việc tạm dừng thi đấu tại các nước Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản... Khu vực Tây Á cũng sẽ là địa điểm nhiều khả năng sẽ bị hoãn do sự bùng phát của Covid-19 tại Iran. Ngoài ra, Đông Nam Á cũng sẽ được đưa vào thảo luận bởi những quốc gia như Thái Lan hay Malaysia, Singapore cũng đang là điểm nóng của dịch Covid-19. Cuộc họp của AFC và FIFA sẽ diễn ra từ ngày 7/3 tới ngày 10/3.

Điều này dấy lên những lo ngại về việc trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam có nguy cơ buộc phải tạm hoãn. Nhất là khi Malaysia vẫn đang phải gồng mình chống đỡ sự lây lan nhanh chóng của Covid-19. Theo lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ bước vào trận đấu quan trọng gặp ĐT Malaysia vào ngày 31/3.

Theo dõi Sports442 trên