sports442.com
Thứ ba, 21/05/2024

Xuân Trường ẩn ý "trách" V-League có quãng nghỉ bất hợp lý

Thứ tư, 08/03/2023 17:38 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, tiền vệ Lương Xuân Trường cho rằng quãng nghỉ dài của V-League 2023 mang lại cảm giác chán nản cho các cầu thủ.

Ở thời điểm hiện tại, V-League 2023 đang tạm nghỉ để nhường chỗ cho các đợt tập trung của ĐTQG và U23 Việt Nam. Theo đó, vòng 5 mùa giải năm nay sẽ quay trở lại vào tháng 4 tới. 

Quãng nghỉ dài của V-League sẽ phần nào ảnh hưởng tới các cầu thủ khi họ không được duy trì cảm giác thi đấu. Tuy nhiên, đây cũng được coi là khoảng thời gian cần thiết để các cầu thủ chấn thương kịp bình phục và quay trở lại sân cỏ, trong đó có Xuân Trường.

xuan truong chan thuong
Xuân Trường dính chấn thương ngay trận ra mắt CLB Hải Phòng. Ảnh: Bóng Đá 24h

Gia nhập CLB Hải Phòng, Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tỏa sáng và giúp đội bóng đất Cảng đạt được thành tích cao. Đáng tiếc là tiền vệ sinh năm 1995 chưa có cơ hội để ra sân tại V-League năm nay khi anh dính chấn thương cơ đùi ngay trước thềm mùa giải khởi tranh.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe, Xuân Trường cho biết: “Hiện tại tôi đang ở giai đoạn cuối cùng của quá trình hồi phục chấn thương cơ đùi sau. Sau một thời gian nữa ngắn nữa tôi sẽ quay lại tập với đội.

Về hòa nhập, tôi không gặp vấn đề gì nhưng tôi đã bỏ lỡ một số trận đấu đầu mùa giải và cả những trận giao hữu nữa. Phải thi đấu với nhau nhiều thì mới có sự gắn kết với các đồng đội”.

luong xuan truong
Lương Xuân Trường sẵn sàng ra sân tại V-League 2023

Dù có thêm thời gian để hồi phục chấn thương, song Xuân Trường cho rằng việc V-League nghỉ quá lâu có thể ảnh hưởng nhiều đến phong độ của các cầu thủ.

“Quãng nghỉ ở giữa mùa giải thế này sẽ làm các cầu thủ cảm thấy hơi chán một chút, vì ai cũng muốn giải đấu diễn ra xuyên suốt và chỉ nghỉ giữa hai giai đoạn thôi. Nhưng đã là điều lệ và quy định rồi thì đội bóng sẽ có phương án”, cựu tiền vệ CLB HAGL khẳng định.

Nhận định về cơ hội của CLB Hải Phòng tại V-League năm nay, Xuân Trường chia sẻ: “Còn quá sớm để nói về kết quả có thể đạt được vào cuối mùa giải. Toàn đội cần cùng nhau nỗ lực hết sức bởi từ vòng 5 trở đi, các đối thủ của Hải Phòng đều rất mạnh”.

(VIDEO: 20 pha kiến tạo thượng hạng làm nên tên tuổi của Lương Xuân Trường)
Theo dõi Sports442 trên