sports442.com
Thứ tư, 07/06/2023

Ông Dương Văn Hiền đánh giá trận Bình Dương - HAGL: "Trọng tài chính rất tỉnh táo và bản lĩnh"

Thứ tư, 14/09/2022 16:35 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Trưởng ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền đánh giá trọng tài chính đã bắt chính xác trận đấu giữa CLB Becamex Bình Dương và HAGL.

Hôm qua (13/9), CLB Bình Dương có cuộc tiếp đón HAGL trên sân nhà ở vòng 16 V-League 2022. Đội bóng phố Núi có được bàn thắng mở tỷ số do công của Văn Toàn. Tuy nhiên, các học trò của HLV Kiatisuk để Adao Welington ấn định tỷ số hòa cho Bình Dương ngay cuối hiệp một. Chung cuộc, CLB HAGL hòa 1-1 Bình Dương, qua đó nối dài mạch trận không thắng tại V-League năm nay lên con số 4.

hagl
CLB HAGL chia điểm đáng tiếc với Bình Dương. Ảnh: CLB HAGL

Đáng chú ý, trận đấu vấp phải nhiều tranh cãi bởi quyết định của trọng tài. Ở phút 42, khi tỷ số đang là 1-0 nghiêng về HAGL, Công Phượng có pha đột phá giữa rừng cầu thủ Bình Dương rồi chọc khe cho Văn Toàn ở vị trí thuận lợi. Tiền đạo số 9 đi bóng vượt qua thủ môn Sơn Hải bên phía Bình Dương rồi bị ngã trong vòng cấm. Tuy nhiên, trọng tài sau đó đã không thổi còi và không cho đội bóng phố Núi được hưởng penalty. 

Chưa dừng lại ở đó, Văn Toàn có lần thứ 2 ngã trong vòng cấm của Bình Dương phút thứ 59. Ở tình huống này, thủ môn Sơn Hải của Bình Dương tỏ ra lóng ngóng trước pha đi bóng của Văn Toàn, sau đó đã có tác động từ phía sau khiến tiền đạo mang áo số 9 ngã ra, song trọng tài một lần nữa vẫn nói không với quả phạt đền dành cho HAGL. 

Chia sẻ với Zing, trưởng ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền đã có những đánh giá về quyết định của trọng tài chính trong trận đấu. Theo đó, ông Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài chính đã đúng khi không cho HAGL được hưởng penalty. 

“Tôi đã nhận được báo cáo của giám sát trọng tài sau trận CLB Bình Dương gặp HAGL. Tổ trọng tài đã có trận đấu tốt, trong đó có quyết định hợp lý ở tình huống Nguyễn Văn Toàn ngã trong vùng cấm cuối hiệp một. Đó không phải lỗi của thủ môn CLB Bình Dương. 

Văn Toàn là cầu thủ có tốc độ, kỹ thuật tốt, đặc biệt xử lý tình huống ở phạm vi hẹp rất hay. Nếu trọng tài không có tốc độ để bám sát tình huống, không có được góc nhìn thuận lợi sẽ dễ mắc sai lầm. Rất may mắn là cả 2 tình huống trong trận đấu này trọng tài Linh đã xử lý chính xác. Trọng tài chính rất tỉnh táo và bản lĩnh”, ông Dương Văn Hiền cho biết. 

https://sports442.com/v-league/333-ket-qua-vong-16-v-league-2022-vong-dau-bat-on-ba-ong-lon-ha-noi-hagl-slna-thoat-thua-gang-tac-d220443.html