sports442.com
Thứ tư, 22/05/2024

Rời HAGL tới TPHCM, Công Phượng sẽ bỏ túi thu nhập cực khủng

Thứ hai, 12/09/2022 16:30 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Nếu chấp nhận quay trở về TP Hồ Chí Minh, Công Phượng sẽ bỏ túi cho mình thu nhập rất lớn mà chưa cần đến tiền lót tay.

Các cầu thủ trưởng thành từ Học viện Hoàng Anh Gia Lai - JMG đã ký hợp đồng thi đấu cho CLB HAGL đến năm 28 tuổi. Do đó, những cầu thủ thuộc khóa đầu tiên như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường… đều sẽ hết hạn hợp đồng khi mùa giải 2022 khép lại.

Mới đây, TP.HCM thể hiện thái độ nghiêm túc với 3 cầu thủ HAGL là Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh. Lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ: "Chúng tôi đang làm việc với Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh để đưa cả ba cầu thủ này về thi đấu ở mùa 2023. Mọi thứ đều diễn ra khá thuận lợi.

hagl-binh-duong-cong-phuong-so-tai-tien-linh-2-725x0
Công Phượng sắp hết hợp đồng với HAGL

Sau khi đàm phán xong, cả ba sẽ xin ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức (Hoàng Anh Gia Lai). Anh Đức cũng ủng hộ tôi, nên mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi".

Đáng chú ý, Công Phượng được TP.HCM đề nghị mức tiền lương là 150 triệu đồng/tháng trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội chủ sân Thống Nhất. Nếu đến TP.HCM, Công Phượng sẽ bỏ túi 7,2 tỷ đồng tiền lương trong 4 năm mà chưa nói đến lót tay.

Số tiền này nằm trong khả năng chi trả của TP.HCM. Đội bóng này từng trả gần 1 tỷ đồng tiền lương cho Lee Nguyễn ở mùa giải 2021. Vậy nên, việc đãi ngộ Công Phượng với mức lương kể trên là hoàn toàn có thể. Bên cạnh đó, Công Phượng cũng từng thi đấu cho TP.HCM ở mùa giải 2020 theo diện cho mượn 1 mùa.

Tiền đạo này cũng đang chờ đợi ý kiến của bầu Đức về tương lai của mình. Song song với TP.HCM, SLNA cũng rất muốn đưa Công Phượng hồi hương. Đội bóng xứ Nghệ đang hướng tới chiến dịch đưa những ngôi sao Nghệ An về cống hiến, giống như cách đã từng đưa Quế Ngọc Hải hay Nguyễn Trọng Hoàng trở về sân Vinh.

vnp_tphcmvsshbdanang2
TPHCM chèo kéo Công Phượng bằng số tiền lớn

Trong lúc tương lai của nhiều cầu thủ HAGL như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… trở thành chủ đề được báo giới quan tâm, xoay quanh việc đi hay ở lại đội bóng phố Núi thì tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh nằm ngoài câu chuyện kể trên.

Được biết, Tuấn Anh sẽ tiếp tục gắn bó với HAGL khi đồng ý ký vào bản hợp đồng trọn đời với đội bóng Phố Núi. Tiền vệ sinh năm 1995 là cái tên đầu tiên thuộc lứa thế hệ vàng của học viện HAGL JMG cam kết ở lại Pleiku.

Theo dõi Sports442 trên