sports442.com
Thứ sáu, 02/12/2022

Đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League: Những cánh chim lạ mà xứng đáng

Thứ hai, 03/10/2022 19:05 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League 2022 gây bất ngờ khi có đến 7 gương mặt lần đầu xuất hiện.

Vòng 17 V-League chứng kiến sự tỏa sáng của các ngoại binh. Theo đó, 3 cầu thủ ngoại là trung vệ Gustavo Santos của Thanh Hóa, tiền vệ Nicolas Olsen của Sài Gòn và tiền đạo Lucas Vinicius của Hà Nội đã xuất sắc lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng đấu. Đây cũng là lần đầu họ đạt được vinh dự này. 

img-3546-5776
Tiền vệ Nicolas Olsen của Sài Gòn FC lần đầu lọt vào đội hình tiêu biểu V-League

Cụ thể, trung vệ người Brazil đã chỉ huy hàng thủ chặn đứng các bài tấn công của Bình Định, được 7/9 phiếu. Bên cạnh đó, tiền vệ Olsen với pha kiến tạo và bàn thắng quyết định ở trận gặp TP.HCM, cũng nhận được 7/9 phiếu. Trong khi đó, chân sút Lucas lập cú đúp vào lưới đối phương trong chiến thắng đậm của Hà Nội trước Bình Dương, cũng nhận số phiếu tương tự.

Những cái tên còn lại trong đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League thuộc về các cầu thủ nội. Trong số này, có 4 gương mặt mới là: Trương Văn Thái Quý - hậu vệ phải của Hà Nội, được 5/9 phiếu chọn; hậu vệ trái Nguyễn Xuân Kiên của Viettel, với 5/9 phiếu bầu; Tiền vệ Đinh Tiến Thành của Thanh Hóa, được 6/9 phiếu; Tiền vệ Nguyễn Đình Mạnh của Nam Định, nhận được 5/9 phiếu.

dung-viettel-4026
Bùi Tiến Dũng thi đấu chắc chắn nơi hàng phòng ngự của Viettel

Ngoài ra, 4 cầu thủ cũ trong đội hình tiêu biểu vòng 17 V-League đều là những tuyển thủ quốc gia. Nguyễn Văn Quyết trong lần thứ 7 được vinh danh, nhận 7/9 phiếu bầu. Bên cạnh đó, trung vệ Bùi Tiễn Dũng - thủ lĩnh nơi hàng thủ ngăn chặn thành công các mũi nhọn của SLNA, nhận được 7/9 phiếu.

doi-hinh-1464

Dù chỉ nhận được 4/9 phiếu, thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC vẫn xứng đáng lọt vào đội hình tiêu biểu của vòng đấu sau nhiều pha cản phá xuất thần trong trận gặp TP.HCM. Cuối cùng là chân sút Mansaray của Nam Định với pha lập công vào lưới Hà Tĩnh, được 5/9 phiếu bầu chọn.

TAGS