sports442.com
Thứ bảy, 26/11/2022

Xác định 4 cặp Tứ kết VCK Futsal châu Á: Lịch sử gọi tên Đông Nam Á

Thứ hai, 03/10/2022 06:48 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

4 cặp Tứ kết VCK Futsal châu Á đã chính thức được xác định. Đáng chú ý, trong 3/4 cặp đấu có sự xuất hiện của các đội ĐNÁ.

Sau nhiều ngày chờ đợi, cục diện vòng Tứ kết giải Futsal châu Á đã chính thức lộ diện. Trong đó Đông Nam Á vinh dự khi lần đầu có đến 3 đội ghi tên mình vào vòng đấu này, đó là 3 cái tên tuyển Futsal Việt Nam, tuyển Futsal Thái Lan và tuyển Futsal Indonesia. 

-7125-1664561710
Futsal Việt Nam cùng Thái Lan và Indonesia xuất sắc ghi tên mình vào Tứ kết Futsal châu Á

Cụ thể, tại bảng A, với việc chỉ phải chạm trán đối thủ yếu hơn là ĐT Futsal Oman, ĐT Thái Lan đã thể hiện sức mạnh vượt trội của mình và áp đảo hoàn toàn. Đội bóng xứ Chùa Vàng giành chiến thắng 6-1 trước Oman, qua đó giành quyền vào tứ kết giải đấu với ngôi nhất bảng. Đối thủ mà Futsal Thái Lan phải chạm trán ở Tứ kết là một đại diện của Trung Á - ĐT Futsal Tajikistan.

Trong khi đó ở lượt trận cuối bảng D, nơi có sự tranh tài của tuyển Futsal Việt Nam, các chàng trai áo đỏ cũng xuất sắc giành được tấm vé đi tiếp mặc dù không thể giành chiến thắng trước tuyển Nhật Bản. Theo kết quả chia nhánh tứ kết, ĐT futsal Việt Nam nhì bảng D sẽ gặp đội nhất bảng C và đó là đối thủ cực mạnh - ĐT Futsal Iran. 

Đại diện cuối cùng của bóng đá Đông Nam Á ghi tên mình vào vòng Tứ kết Futsal châu Á là tuyển Futsal Indonesia. lâu, ĐT futsal Indonesia đã không mấy khó khăn để đè bẹp Đài Bắc Trung Hoa với tỷ số 4-1 ở lượt trận cuối cùng. Chiến thắng giúp đội bóng ĐNÁ lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng tứ kết VCK futsal châu Á.

Tuy nhiên thử thách của đội bóng xứ vạn đảo ở vòng Tứ kết cũng không hề nhỏ khi họ phải chạm trán với một trong những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch - tuyển Futsal Nhật Bản. Ở lượt trận cuối vòng bảng trước tuyển Futsal Việt Nam, Nhật Bản đã chứng minh sự đáng gớm của mình.

Tất cả 4 trận tứ kết Futsal châu Á sẽ diễn ra vào ngày 4/10 tới đây:

Tứ kết 1: Iran vs Việt Nam

Tứ kết 2: Nhật Bản vs Indonesia

Tứ kết 3: Thái Lan vs Tajikistan

Tứ kết 4: Uzbekistan vs Kuwait