sports442.com
Thứ tư, 29/11/2023

Mắc sai lầm nghiêm trọng, trọng tài FIFA Ngô Duy Lân chưa được VFF 'tin tưởng' để giao nhiệm vụ bắt chính

Thứ ba, 30/08/2022 13:53 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Trọng tài Ngô Duy Lân trở lại làm nhiệm vụ ở vòng 15 V-League với vai trò là trọng tài thứ 4 ở trận Bình Dương vs Viettel.

Mắc sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL ở vòng 12 V-League, trọng tài Ngô Duy Lân đã phải nhận án kỷ luật từ VFF. Theo đó, 'vị vua áo đen' duy nhất ở Việt Nam đạt đẳng cấp Elite của FIFA đã bị treo còi và không được làm nhiệm vụ ở vòng 13 và 14 V-League vừa qua.

Đến vòng 15, trọng tài Ngô Duy Lân đã được quay trở lại làm nhiệm vụ. Tuy nhiên "vị vua áo đen" này chỉ được giao trọng trách là trọng tài thứ 4 ở cặp đấu giữa Bình Dương và Viettel trên SVĐ Gò Đậu. Trọng tài chính trận này là ông Trần Ngọc Nhớ, 2 trợ lý trọng tài là Phạm Hoài Tâm và  Phan Thụy Sỹ.

Ngo Duy Lan
Sai lầm của trọng tài Ngô Duy Lân đến giờ vẫn được bàn tán rất nhiều

Trận đấu nóng nhất ở vòng 15 giữa 2 đội đầu bảng là Hà Nội vs Bình Định trên sân Hàng Đẫy được điều khiển bởi trọng tài Trần Đình Thịnh. Một vài trận đấu đáng chú ý khác như TP HCM vs Nam Định do trọng tài Vũ Nguyên Vũ bắt chính, HAGL gặp Sài Gòn do ông Nguyễn Viết Duẩn điều khiển.

Trong danh sách làm nhiệm vụ ở vòng 15 V-League không có sự phục vụ của 2 trọng tài FIFA còn lại là Hoàng Ngọc Hà và Nguyễn Mạnh Hải. Nguyên nhân là 2 trọng tài này sẽ được phân công làm nhiệm vụ ở 2 trận đấu giao hữu giữa U20 Việt Nam vs U20 Palestine trên SVĐ Việt Trì, Phú Thọ.

Ở trận đấu giữa Hà Nội vs HAGL vòng 12, trọng tài Ngô Duy Lân đã bỏ qua lỗi dẫm chân của Duy Mạnh đối với tiền đạo Bruno trong vòng cấm và không cho HAGL được hưởng 11m. Theo trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền, trọng tài Ngô Duy Lân có góc quan sát thuận lợi, tuy nhiên chỉ vì một khoảnh khắc mất tập trung đã không phát hiện được hành vi phạm lỗi của cầu thủ.

Sau khi vòng 15 và 16 V-League kết thúc, giải đấu sẽ tạm nghỉ để cho ĐT Việt Nam tập trung cho thời gian đá giao hữu FIFA Days của tháng 9. Với việc ĐT Ấn Độ được gỡ án phạt từ FIFA, giải giao hữu "tam hùng" do VFF tổ chức cho thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn sẽ diễn ra như bình thường.