sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Báo Trung Quốc khen sao Việt Kiều vừa 'đánh bại' Quang Hải, khẳng định Việt Nam nên triệu tập gấp lên ĐTQG

Thứ ba, 30/08/2022 09:40 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Quang Hải đã có màn đối đầu với sao Việt Kiều Jason Quang Vinh Pendant tại Ligue 2. Điều này đã thu hút truyền thông Việt Nam và Trung Quốc.

Cuộc đụng độ thú vị giữa Quang Hải và Jason Quang Vinh tại vòng 5 Ligue 2 vừa qua đã thu hút sự quan tâm không chỉ của truyền thông Việt Nam mà còn cả truyền thông Trung Quốc. Một số trang báo như Sohu, Fengnew (Trung Quốc) đã viết về hậu vệ trái sinh năm 1997 và cho rằng ĐT Việt Nam sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu có sự phục vụ của hậu vệ Việt kiều này.

Điển hình như tờ Sohu có bài viết với tiêu đề: "Tuyển Việt Nam sẽ càng mạnh mẽ hơn, hậu vệ từ châu Âu đã tuyên bố trước công chúng, có thể sẽ giống như Jiang Guangtai của ĐT Việt Nam".

Quang Hai vs Jason Pendant Quang Vinh
Quang Hải vừa có màn đối đầu với Jason Pendant Quang Vinh ở Ligue 2

Tác giả bài viết phân tích: "Jason Quang Vinh Pendant vừa gây chú ý sau trận đấu gặp CLB Pau FC (đội bóng Nguyễn Quang Hải đầu quân) ở vòng 5 giải Ligue 2. Trước trận đấu thì Jason Quang Vinh Pendant cho biết anh rất muốn lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo, hiện thực hóa giấc mơ được thi đấu trong màu áo ĐT Việt Nam.

Jason Quang Vinh Pendant sinh năm 1997, có mẹ là người Việt Nam và bố người Pháp. Với tuổi đời còn khá trẻ, nếu được bổ sung vào ĐT Việt Nam, chắc chắn sức mạnh của “những chiến binh sao vàng” sẽ được nâng cao nhanh chóng. Jason Quang Vinh Pendant từng chơi bóng ở nhiều CLB khác nhau trong đó có Sochaux (Pháp), New York Redbull (Mỹ)”.

Tiếp đến, Sohu cho rằng với những điểm mạnh đang có Jason Quang Vinh Pendant chắc chắn sẽ giúp hành lang cánh của ĐT Việt Nam mạnh mẽ hơn:  “Jason Quang Vinh Pendant ngoài việc có thể chơi hậu vệ cánh còn có thể đá trung vệ. Tốc độ của cầu thủ này rất nhanh. Tố chất của cầu thủ này còn tốt hơn Jiang Guangtai. 

Trong tương lai, nếu đối đầu với các tuyển thủ Trung Quốc như Wei Shihao, Guo Tianyu và Zhang Yuning… thì Jason Quang Vinh Pendant sẽ có rất nhiều lợi thế. Chắc chắn, ĐT Việt Nam sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nếu bổ sung thêm Jason Quang Vinh Pendant" – trang Sohu nhận định.

Ngoài việc đề cập tới Jason Quang Vinh Pendant thì tờ Sohu cũng nhắc tới Quang Hải và cho rằng thể hình là hạn chế để cầu thủ này tỏa sáng ở Pau FC: "Cho đến thời điểm này của mùa giải, Quang Hải chưa có pha kiến tạo hay bàn thắng nào. Dấu ấn của Quang Hải là khá mờ nhạt. Tầm vóc, thể hình thấp bé chính là rào cản của Quang Hải khi thi đấu với những cầu thủ cao lớn ở giải Ligue 2".