sports442.com
Thứ bảy, 01/04/2023

Bầu Đức nổi cáu, cấm HAGL tham gia cuộc họp của VPF

Thứ hai, 30/03/2020 16:13 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

VPF sẽ có cuộc họp trực tuyến với các CLB vào ngày 31/3 để đưa ra phương án tổ chức V.League. Tuy nhiên, bầu Đức khẳng định sẽ cấm CLB HAGL tham gia buổi họp này.

Trước diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, VPF và đại diện các CLB dự kiến sẽ có buổi họp online vào ngày 31/3 để đưa ra phương án thích hợp về việc tổ chức V.League trong giai đoạn sắp tới.

Trước đó, VPF đã đưa ra ý kiến về việc tổ chức V.League tập trung ở miền Bắc để hạn chế việc đi lại, nhưng số đông các CLB đã từ chối. Bầu Đức, chủ tịch CLB HAGL là người phản đối gay gắt nhất kế hoạch trên.

00-doannguyenduc_anhkhahoa03_qhth

"Tôi cấm HAGL không tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào giai đoạn này, không tham gia họp hành kể cả trực tiếp hay trực tuyến của VFF hay VPF. Cả nước đang lo chống bệnh, giờ này phải tôn trọng sức khỏe cộng đồng. Tôi kêu gọi những người tham gia họp nên dẹp đi. Bây giờ đừng bàn gì bóng đá, thể thao gì nữa, chỉ bàn dịch thôi.

Thủ tướng không cho đi xe hay máy bay rồi, người Sài Gòn và Hà Nội sắp không còn được ra đường… thì còn họp hành gì nữa. Không có chuẩn bị gì hết, chỉ có những người rảnh rỗi mới làm vậy thôi", bầu Đức chia sẻ với Thanh Niên.

Trong 14 đội bóng tham gia V.League 2020, có 6 đội ủng hộ phương án của VPF là Hà Nội, SLNA, Quảng Ninh, HL Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Viettel. 3 CLB phản đối là Nam Định, Quảng Nam và Bình Dương. HAGL cùng 4 đội bóng khác chưa đưa ra ý kiến của mình.

viettelhagl

Dù buổi họp tới đây sẽ bàn về phương án tổ chức V.League vào tháng 5 hoặc tháng 6 khi dịch bệnh đã được kiểm soát, tuy nhiên bầu Đức vẫn khẳng định sẽ không tham gia bắt cứ cuộc họp nào liên quan đến bóng đá ở thời điểm hiện tại.

"Chỉ khi nào Thủ tướng đồng ý cho đá lại rồi thì VFF, VPF và các CLB tính tiếp", chủ tịch HAGL nhấn mạnh.

Ngoài những vấn đề về chuyên môn, gánh nặng tài chính cũng đang là bài toán khiến các nhà quản trị bóng đá phải đau đầu trong thời gian qua. Nếu V.League bị hoãn quá lâu, lãnh đạo các đội bóng sẽ đề nghị cầu thủ giảm lương để chia sẻ khó khăn với CLB.