sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

Pau FC của Quang Hải chưa thể đá sân nhà vì sân bị... cấm tưới cỏ

Thứ ba, 09/08/2022 10:35 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Sân Nouste Camp - sân nhà của Pau FC đang trong quá trình cải tạo tu sửa. Tuy nhiên, mọi chuyện lại không thể diễn ra theo đúng kế hoạch.

CLB Pau FC đã phải mượn sân bóng bầu dục Stade du Hameau làm sân nhà trong cuộc tiếp đón Dijon tại Ligue 2. Lý do là vì sân Nouste Camp - sân nhà đội bóng của Quang Hải đang trong quá trình tư sửa cũng như thay thế hoàn toàn mặt cỏ. Theo dự tính ban đầu, Nouste Camp sẽ sẵn sàng cho trận đấu sân nhà tiếp theo của Pau FC, gặp Sochaux diễn vào ngày 20/8.

room-can-canh-svd-pau-fc-noi-quang-hai-chuan-bi-dap-co
SVĐ Nouste Camp - sân nhà của Pau FC

Nhưng mọi chuyện dường như đang không đi theo đúng kế hoạch của ban lãnh đạo đội bóng. Bởi thành phố Pau đang trải qua đợt hạn hán kinh hoàng khiến cho nguồn nước bị suy giảm nhanh chóng. Do đó, nước chỉ được sử dụng cho các mục đích ưu tiên như y tế, an ninh dân sự, nước uống, vệ sinh và tưới nước cho động vật.

Việc tưới nước cho cây cỏ hay tẩy rửa các vật dụng thời gian này đều bị cấm, đồng nghĩa với việc không thể tưới nước cho lớp cỏ mới trên sân Nouste Camp. Như vậy, nhiều khả năng Quang Hải và các đồng đội vẫn tiếp tục thi đấu trên sân Hameau.

Trên thực tế, việc phải thi đấu trên sân mượn Hameau cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến lịch trình của CLB Pau bởi địa điểm này cũng chỉ cách sân nhà khoảng 750m. Quãng đường di chuyển cũng thuận lợi nên mọi thứ dường như không bị xáo trộn quá nhiều. 

Tuy nhiên, Hameau có sức chứa khá lớn, lên đến 15.000 chỗ ngồi, quá rộng so với 3.200 CĐV thường xuyên theo dõi Pau FC. Theo nhiều người, điều này khiến cho Ban huấn luyện và các cầu thủ cảm thấy xa lạ không giống như đang được đá trên sân nhà. 

Trong trận đấu với Dijon ở lượt trận thứ 2 Ligue 2 trên sân Hameau, Quang Hải cũng để lại dấu ấn với pha ngả bàn đèn dứt điểm​. Và chỉ cần một chút may mắn, tiền vệ Việt Nam sẽ có cho mình bàn thắng đầu tiên trong màu áo của Pau FC tại giải hạng Nhất nước Pháp. Tuy nhiên, HLV Tholot cũng nhận xét Quang Hải vẫn còn vội vàng trong những tình huống chuyền bóng và anh cần cải thiện trong thời gian tới. 

Theo dõi Sports442 trên