sports442.com
Thứ bảy, 10/06/2023

Vẫn đang là số 1 thế giới nhưng Messi sẽ phải "cam chịu" giảm sâu lương nếu tiếp tục ở lại PSG

Thứ sáu, 30/09/2022 08:00 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Đội bóng thủ đô Paris đề nghị Messi bản hợp đồng có thời hạn 1 năm (đến tháng 6/2024), kèm điều khoản gia hạn thêm 12 tháng.

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ nếu đồng ý gia hạn hợp đồng với PSG, siêu sao người Argentina sẽ chỉ nhận lương khoảng 30 triệu euro/mùa (trước thuế), giảm hơn 30% so với mức đang có.

Messi hiện được PSG trả lương 45 triệu euro/mùa (trước thuế). Đội bóng thủ đô Paris đề nghị Messi bản hợp đồng có thời hạn 1 năm (đến tháng 6/2024), kèm điều khoản gia hạn thêm 12 tháng nếu đôi bên đồng ý. Báo chí Pháp đưa tin ông Jorge, cha Messi, đã biết và đang xem xét đề nghị từ CLB chủ sân Parc des Princes.

messi-9570
Messi nhiều khả năng phải giảm lương khá sâu để ở lại PSG

Hai tuần trước, cố vấn thể thao PSG Luis Campos thừa nhận ông đã hỏi Messi về khả năng siêu sao người Argentina tiếp tục gắn bó cùng đội bóng nước Pháp sau khi mùa 2022/23 kết thúc. "Tôi hỏi Messi rằng anh ấy có muốn ở lại không. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn của Leo và đã nói rằng tôi muốn anh ấy ở lại PSG trong suốt nhiệm kỳ của mình", Campos xác nhận trên RMC.

Hợp đồng hiện tại của Messi sẽ hết hạn trong hè 2023. Theo báo Tây Ban Nha Marca, PSG được cho đã nói với Messi rằng họ sẵn sàng đề nghị hợp đồng mới có thời hạn đến năm 2024. Nhưng thủ quân tuyển Argentina muốn đợi hết World Cup 2022 mới cân nhắc chuyện tương lai.

Sau khi cùng Argentina thắng Honduras 3-0 hôm 23/9, Messi cho biết anh đang tận hưởng cuộc sống ở Paris, sau mùa giải ra mắt không thành công. Mùa trước, Covid-19, chấn thương và môi trưởng mới khiến đóng góp của anh hạn chế, chỉ ghi sáu bàn và 14 kiến tạo trên mọi đấu trường. Ngôi sao Argentina thậm chí không thể đá 10 trận liên tiếp cho PSG.

Một điều đáng chú ý khác về Barcelona, CLB chủ quản cũ của Messi thì theo báo Tây Ban Nha Diario Sport, Barca muốn giảm quỹ lương từ 605 triệu USD xuống mức lý tưởng từ 416 đến 445 triệu USD. Để làm được điều này, Barca đã lên kế hoạch chia tay ba công thần Jordi Alba, Sergio Busquets và Gerard Pique vào cuối mùa. Nếu làm được điều này thì đội bóng xứ Catalan hoàn toàn đủ quỹ lương để đưa Messi trở lại sân Camp Nou.