sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Cựu cầu thủ Pau FC: "Quang Hải không phải chịu trách nhiệm, chính người mắng anh ta mới là tác nhân chính"

Thứ ba, 30/08/2022 06:25 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo cựu cầu thủ Giorla của Pau FC, chính Kouassi mới là người phải chịu trách nhiệm cho bàn thua của Pau FC thay vì đổ lỗi cho Quang Hải.

Chuỗi trận chỉ thua và hoà của Pau FC tiếp tục kéo dài qua con số 5 với thất bại 1-2 trước Quevilly-Rouen rạng sáng 28/8. Đây là đội bóng khá yếu ở Ligue 2, cũng chưa thắng 4 vòng trước đó với 3 trận hoà, 1 trận thua.

Ở trận đấu hôm qua, Quang Hải ngồi dự bị và chỉ được tung vào sân từ phút 73. Theo thống kê, tiền vệ đội tuyển Việt Nam chỉ có 8 lần chạm bóng trong 17 phút xuất hiện trên sân, thực hiện 3 đường chuyền và 1 quả phạt góc ở phút 89. Màn trình diễn của anh được sofascore chấm 6,5 điểm, thấp hơn điểm trung bình của Pau FC ở trận này là 6,57.

vvvzvzvzvz-1661662227
Tình huống dẫn đến bàn thắng thứ 2

Ngoài ra, trong một tình huống ở phút 76, xuất phát từ pha đột phá ở hành lang cánh trái của hậu vệ gốc Việt Jason Quang Vinh , anh nỗ lực chuyền bóng ngược cho tuyến 2 dứt điểm. Cầu thủ Gustavo Sangare băng lên rất anh và dứt điểm hiểm hóc, ấn định tỷ số 2-1 cho Quevilly.

Ở tình huống này, hàng thủ của Pau FC đã không được tổ chức tốt và để lọt mất Gustavo Sangare ở tuyến 2. Cả Henri Saivet và Quang Hải đều chưa làm tròn trách nhiệm trong tình huống này khi phản ứng khá chậm chạp. Ngay sau đó, Kouassi đã tỏ thái độ không hài lòng với Quang Hải và có hành động mắng mỏ cầu thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, theo cựu cầu thủ Pau FC là David Giorla thì Quang Hải không cần phải chịu trách nhiệm: "Quang Hải không phải chịu trách nhiệm về bàn thua đó cũng như cả trận thua của Pau FC. Toàn đội Pau FC có một trận thi đấu kém và tương đối tẻ nhạt. Đội tổ chức không tốt, nếu phải chỉ trích thì chính Kouassi mới là người phải chịu trách nhiệm cao nhất".

"Thách thức cho Quang Hải sẽ ngày càng lớn hơn, áp lực cũng sẽ tăng lên. Pau FC chưa có chiến thắng cũng là một trong những nguyên nhân khiến đôi chân các cầu thủ "căng cứng", chưa có sự thanh thoát trong các pha bóng. Nhưng tôi nghĩ bóng đá cũng như các môn thể thao tập thể khác. Bạn cần thực hiện các điều chỉnh để tìm ra một phương án phù hợp nhất.

300733680_5847766888569114_1200506802314191363_n
Chính Kouassi mới là người mắc lỗi

Khó khăn của Quang Hải cũng là khó khăn chung của Pau FC. Vấn đề là cần thời gian để giải quyết. Có một điều tôi muốn nhấn mạnh là ở Pau FC, dù thắng hay thua thì mọi người vẫn luôn chia sẻ với đội bóng. Ligue 2 không phải cuộc chạy nước rút mà giống như cuộc đua Marathon.

Mong Quang Hải hãy tập trung tập luyện chăm chỉ và hòa đồng với đồng đội. Tôi biết người hâm mộ Việt Nam cũng mong Pau chiến thắng, Quang Hải sẽ chơi tốt và ghi bàn. Các khán giả ở Pau cũng có chung suy nghĩ như vậy". David Giorla kết luận.