sports442.com
Chủ nhật, 26/03/2023

Sau Indonesia, tới lượt U20 Trung Quốc "ngã ngửa" với mặt sân "đầy ổ gà" tại Uzbekistan

Thứ năm, 02/03/2023 10:15 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Sau Indonesia, phía U20 Trung Quốc cũng lên tiếng phàn nàn về chất lượng sân bãi của nước chủ nhà Uzbekistan tại VCK U20 châu Á.

VCK U20 châu Á 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-18/3 tại Uzbekistan. Ở thời điểm hiện tại, thậm chí khi giải đấu chưa khởi tranh, đã xuất hiện nhiều phàn nàn về ban tổ chức giải đấu cũng như nước chủ nhà, cụ thể là chất lượng sân tập.

Theo đó, phóng viên Ma Dexing - người đồng hành cùng U20 Trung Quốc tại VCK U20 châu Á mới đây đã thẳng thừng phản ánh về chất lượng sân tập tại Uzbekistan trên tờ Thể thao hàng ngày: "Kể từ khi đến Tashkent, đội tuyển trẻ quốc gia đã gấp rút thực hiện những khâu chuẩn bị cuối cùng. Tuy nhiên do tình hình sân bãi của Uzbekistan thực sự không như ý nên chúng ta đã phải thay đổi 3 địa điểm tập luyện".

u20 trung quoc
U20 Trung Quốc phải đổi sân tập nhiều lần vì mặt sân kém chất lượng

"Sân phụ của sân JAR, nơi U20 Trung Quốc sẽ đá hai trận ở vòng bảng, được chọn làm điểm tập luyện đầu tiên. Nhưng khi cả đội đến thì tất cả thực sự ngã ngửa. Không chỉ mặt cỏ đã ngả sang màu vàng úa mà mặt sân cũng lổm chổm. Nhiều chỗ đất còn bị xới tung. Mặt sân đầy ổ gà khiến cầu thủ có thể bị bong gân nếu không chú ý.

Vì vậy, U20 Trung Quốc chỉ tập phục hồi, không tập chiến thuật. Sau đó, cả đội đổi sang sân của CLB Dynamo. Nhưng nó vẫn không đạt yêu cầu. Thậm chí độ xanh của cỏ không bằng sân tập được sử dụng cho ngày đầu tiên. Chúng ta đã khiếu nại với BTC nhưng lần sau thậm chí còn tệ hơn lần trước”, tờ Thể thao hàng ngày phản ánh.

san tap tai uzbekistan
Chất lượng mặt cỏ sân tập tại Uzbekistan được báo Trung Quốc phản ánh

Phóng viên Ma Dexing cho rằng không chỉ U20 Trung Quốc mà các đội khác tham dự VCK U20 châu Á cũng đều tỏ ra không hài lòng: “...Trên thực tế, không chỉ Trung Quốc mà hầu như tất cả các đội khác đều đưa ra yêu cầu tương tự.

Đó là Nhật Bản, Kyrgyzstan, Jordan, Oman, Indonesia và Iran. Ban tổ chức một mặt phải giải thích với các đội tham dự, mặt khác phải trưng dụng toàn bộ địa điểm của Học viện bóng đá Ben Youdeko để giúp các đội ổn định”.

Thực tế, phía Indonesia trước đó cũng đã có những phàn nàn tương tự về chất lượng mặt sân tập tại Uzbekistan. Thậm chí, HLV U20 Indonesia - Shin Tae Yong còn không ngại chê trách ban tổ chức giải đấu vì để tình trạng này xảy ra tại giải đấu tầm cỡ châu lục.

(VIDEO: U20 Việt Nam và màn trình diễn khiến New Zealand toát mồ hôi tại U20 World Cup)