sports442.com
Chủ nhật, 02/10/2022

SVĐ ngay cạnh bãi rác, "sếp lớn" Indonesia khẳng định: "Tôi và nhiều quan chức chẳng ngửi thấy mùi gì cả"

Chủ nhật, 18/09/2022 07:56 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi, đã bác bỏ những ý kiến cho rằng có mùi hôi tại sân Gelora Bung Tomo. Ông Yunus Nusi tuyên bố 'tôi không ngửi thấy mùi gì'.

Sau trận Việt Nam gặp Hồng Kông, HLV Đinh Thế Nam đã phản ánh về mùi rác tại sân Gelora Bung Tomo. Đây là mùi từ bãi rác Benowo gần đó. Dù vậy, nhà cầm quân của U20 Việt Nam vẫn thừa nhận "tôn trọng cách tổ chức của nước chủ nhà".

Không chỉ HLV Đinh Thế Nam mà hôm 15/9, báo chí Indonesia lẫn giới chức trách tỉnh Surabaya cũng phải thừa nhận mùi hôi và khẳng định sẽ tìm cách cải thiện tình hình. Nhưng ông Yunus Nusi, tổng thư ký PSSI, lại cho rằng "tôi chẳng ngửi thấy mùi gì cả".

Yunus Nusi
Ông Yunus Nusi cho rằng không hề có mùi gì từ bãi rác

Tờ IndoSports dẫn lời ông Nusi: "Khi đội tuyển đấu với Timor Leste, bản thân tôi đã có mặt tại sân Gelora Bung Tomo, và tôi không thấy có mùi nồng nặc. Ngoài ra, thị trưởng Surabay cùng các quan chức khác cũng có mặt. Và họ không đưa ra lời phàn nàn nào. Tôi cũng không ngửi thấy mùi gì, kể cả vào buổi chiều".

Tuy nhiên, ngay cả báo chí Indonesia cũng không đồng tình trước những tuyên bố của ông Nusi. Khi dẫn lời ông tổng thư ký PSSI, tờ IndoSports bình luận rằng "những cơn gió mang theo mùi khó chịu đã tỏa ra khu vực sân vận động Gelora Bung Tomo".

Trước đó, ông Agus Hebi Djuniantoro, Trưởng phòng Dịch vụ Môi trường Surabaya cũng thừa nhận còn mùi hôi xung quanh sân Gelora Bung Tomo. Ông nói: “Chất vi sinh hữu cơ (EM 6) được sử dụng để giảm thiểu mùi rác đã không hiệu quả. Gần như tác dụng là con số không. Điểm ở lối ra vào vẫn còn hơi nặng mùi, chúng tôi sẽ thử cách khác để giúp trận đấu vào ngày mai diễn ra thuận lợi hơn”.

Trong khi đó, Bahrul Amig, giám đốc công ty vệ sinh môi trường DLHK Sidoarjo cũng đứng ra cam kết: “Tôi thường đi quanh bãi rác, và phàn nàn nhiều nhất là mùi hôi. Sau đó, chúng tôi đã thảo luận liên tục để tìm ra cách giải quyết. Hợp chất mới là khá hiệu quả. Hy vọng trong tương lai nó có thể hữu ích cho cộng đồng, đặc biệt là đối với những chất thải gây mùi”.