sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

HLV Park Hang Seo: "Trước đây tôi ít gọi Văn Quyết vì thấy cậu ấy chưa thể hiện tốt ở vị trí của mình"

Chủ nhật, 18/09/2022 07:27 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã lên tiếng lý giải việc ít triệu tập tiền đạo Văn Quyết trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam.

Sau khi hội quân vào buổi sáng 17/9, chiều cùng ngày ĐT Việt Nam đã bước vào buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho 2 trận đấu giao hữu sắp tới gặp Ấn Độ và Singapore. Nói về việc Văn Quyết được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ:

"Thật sự là rất lâu rồi tôi mới gọi lại Văn Quyết. Khả năng ghi bàn và dứt điểm tình huống của Văn Quyết vẫn rất tốt. Tuy nhiên trước đây tôi vẫn có cảm giác bạn ấy vẫn chưa thể hiện tốt ở vị trí của mình. Dẫu vậy nhưng thực sự có cầu thủ nào đạt được 100% yêu cầu chiến thuật của HLV đề ra đâu.

hlv-park-hang-seo-tiet-lo-ly-do-khong-trieu-tap-van-quyet1566983214-5820
HLV Park Hang Seo có những lý giải về việc ít gọi Văn Quyết

Tôi sẽ phải tìm phương pháp để làm sao Văn Quyết có thể phát huy được tối đa năng lực. Tuy nhiên cá nhân Văn Quyết cũng phải nỗ lực hơn để hoàn thiện nhiệm vụ. Lần này tôi muốn đưa bạn ấy lên ĐT Việt Nam để theo dõi. Kể cả những cầu thủ lớn tuổi nếu chơi tốt ở V-League thì vẫn có cơ hội lên tuyển".

Ngoài ra HLV Park Hang Seo cũng tiết lộ muốn triệu tập 32 cầu thủ cho đợt tập trung lần này nhưng cuối cùng lại chốt danh sách 31 người. Ngoài ra với việc Hoàng Đức chấn thương không lên hội quân thì ĐT Việt Nam sẽ chỉ có 30 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới:

"Trong thành phần hiện tại, 6 cầu thủ lần đầu tập trung ĐTQG và gần 10 cầu thủ dưới 23 tuổi. 2/3 lực lượng đợt này đã nhiều lần được triệu tập lên ĐT Việt Nam. Thành phần còn lại hoàn toàn có khả năng dự bị cho cầu thủ trên. Nhóm thứ ba là nhóm trẻ có thể cạnh tranh với nhóm dự bị và làm nền tảng cho cầu thủ chủ chốt. Đến đây là năm thứ 5 làm việc ở ĐT Việt Nam rồi. Đợt này, tôi muốn xem thêm cầu thủ mới nữa"

Chia sẻ về mục tiêu ở giải giao hữu "tam hùng", HLV Park Hang Seo khẳng định kết quả vẫn rất quan trọng. Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tăng khả năng cạnh tranh giữa nhóm cầu thủ 2 và 3 đồng thời đạt mục tiêu hoàn thiện về chiến thuật và con người của ĐT Việt Nam.