sports442.com
Thứ tư, 24/07/2024

Ronaldinho được trả tự do sau 5 tháng ngồi tù

Thứ ba, 25/08/2020 09:43 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Thẩm phán tại Paraguay đã chấp nhận thỏa thuận nhận tội của Ronaldinho, người sẽ được thả ngay lập tức.

Theo Goal, trong phiên tòa hôm 24/8, Ronaldinho và người anh Assis đều đã nhận tội nhập cảnh vào Paraguay bằng hộ chiếu giả. Tòa án quyết định trả tự do cho hai người, nhưng phạt Ronaldinho 90.000 USD và 110.000 USD với Assis.

"Các biện pháp tạm giữ dành cho Ronaldinho đã được gỡ bỏ", ESPN dẫn lời thẩm phán Gustavo Amarilla. Ronaldinho được cho là sẽ rời Paraguay vào ngày 25/8. Người anh trai Roberto de Assis của Ronaldinho cũng được trả tự do. Lúc này, hồ sơ phạm tội của Ronaldinho tại Paraguay sẽ được xóa sạch.

ronaldinho
Ronaldinho đã được trả tự do

Tuy nhiên, Assis còn phải nhận một tiền án tại Paraguay. Khi trở về Brazil, người anh của Ronadinho sẽ không được rời đất nước trong 24 tháng, đồng thời phải trình diện định kỳ trước Chính quyền.

Ronaldinho và Assis bị bắt tại Paraguay hồi đầu tháng Ba, khi bị cáo buộc nhập cảnh bằng hộ chiếu giả. Anh em ngôi sao người Brazil có mặt tại đây để tham gia một số sự kiện PR. Hộ chiếu thực của Ronaldinho vốn bị Chính quyền Brazil vô hiệu hóa từ lâu, do chưa nộp phạt một vụ xây dựng trái phép.

"Chúng tôi hoàn toàn không biết hộ chiếu nhập cảnh là đồ giả. Chúng tôi muốn hợp tác với hệ thống tư pháp Paraguay để sáng tỏ sự thật", Ronaldinho giải thích khi bị bắt.

Tháng 4, Ronaldinho và anh trai rời nhà tù Agrupacion và bị quản thúc tại khách sạn Palmaroga, sau khi trả số tiền bảo lãnh lên tới 1,6 triệu USD. Tại đây, cựu danh thủ Brazil được bố trí ở phòng sang trọng bậc nhất của khách sạn với giá 380 USD/ngày.

VIDEO:  Ronaldinho biểu diễn kỹ năng kết hợp bóng đá và bóng chuyền trong nhà tù

Cựu tuyển thủ Paraguay, Nelson Cuevas chia sẻ sau khi vào tù thăm: "Ronaldinho không còn niềm vui. Điều làm anh ấy khác biệt là nụ cười, nghị lực và cách sống, nhưng hôm nay, do hoàn cảnh mà anh ấy đang trải qua, nụ cười đó đã mất đi".

Ronaldinho là một trong những cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới. Sự nghiệp của "Ảo thuật gia" gắn liền với giai đoạn thành công của Barcelona. Trong năm năm chơi tại sân Camp Nou, ngôi sao người Brazil giành hai La Liga và một Champions League. Về mặt cá nhân, Ronaldinho giành hai danh hiệu Cầu thủ hay nhất FIFA năm 2004, 2005 và Quả Bóng Vàng 2005.

Theo dõi Sports442 trên