sports442.com
Thứ tư, 06/07/2022

Mải mê đá dạo khắp bốn phương, HLV Honda bỏ bê ĐT Campuchia

Thứ sáu, 11/12/2020 22:28 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Ngôi sao người Nhật Bản Keisuke Honda mới đây đã rời Botafogo của Brazil, tuy nhiên thay vì trở về dẫn dắt ĐT Campuchia thì danh thủ này lại tiếp cận CLB Portimonense của Bồ Đào Nha.

Theo đó, danh thủ người Nhật Bản Keisuke Honda cùng với đại diện của anh đang tiếp cận với CLB Portimonense của Bồ Đào Nha, nơi có tuyển thủ Rasid Safawi của Malaysia đang thi đấu.

Ba tuần trước khi rời CLB ở bang Rio de Janeiro, Honda hứa sẽ về Campuchia cùng ông bạn Felix Dalmas chăm lo các đội tuyển từ cấp độ U19 đến tuyển quốc gia, nhưng nay anh lại thay đổi ý định.

Ở tuổi 34, Honda còn mải mê bóng banh và anh đang tiếp cận với CLB của Bồ Đào Nha để tiếp tục thi đấu. Nếu mọi việc trôi chảy vào tháng 1/2021, Honda sẽ khoác áo Portimonense, làm đồng đội với Safawi. Cuộc thương lượng được cho là diễn ra rất tốt đẹp vì Honda cũng chẳng... sân si nhiều với chuyện tiền bạc.

honda

Portimonense là đội bóng chơi thứ hạng cao nhất của quê hương cựu HLV Calisto của tuyển Việt Nam. Như vậy khả năng cao nhất là Honda chơi tổng cộng cho bốn CLB ở châu Âu.

Trước đây, Honda từng đá cho AC Milan, CSKA Moscow, Vitesse Arnham (Hà Lan). Năm 2019, Honda từng mong muốn gia nhập CLB Manchester United, thời đó rộ lên những câu chuyện vui khi nói rằng điều đó là không thể vì... đụng hàng.

MU đang được nhà sản xuất xe hơi Mỹ Chevrolet tài trợ nhưng “hãng Honda" nhảy vào là... va đập quyền lợi. Honda là danh thủ từng ghi bàn khắp năm châu. Ở châu Á khỏi phải nói.

Ở châu Âu anh ghi bàn qua các CLB anh khoác áo, ở châu Úc năm 2018 anh ghi 8 bàn cho Victory Melbourne, ở châu Phi, Honda ghi bàn cho tuyển Nhật hồi World Cup 2010 tại Nam Phi. Ở châu Mỹ, Honda cũng từng khoác áo Pachuca của Mexico, rồi đến Botafogo....

Xem thêm:

Việt Nam thất bại tủi hổ trước Campuchia vì cầu thủ thiếu đạo đức