sports442.com
Thứ tư, 10/08/2022

Vất vả chuẩn bị quà cho cả gia đình, Văn Toàn buồn bã vì không được về Hải Dương ăn Tết

Thứ năm, 04/02/2021 09:49 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Dù rất muốn về Hải Dương ăn Tết nhưng do tình hình dịch bệnh phức tạp, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã quyết định ở lại Hà Nội.

V.League 2021 tạm hoãn do Covid-19, các CLB đã cho cầu thủ về quê ăn Tết sớm. Tuy nhiên với những cầu thủ quê Hải Dương như Văn Toàn, việc về quê đón Tết là điều không hề đơn giản. Hải Dương đang là địa phương có số ca nhiễm cao nhất ở đợt bùng dịch này. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như cộng đồng, Văn Toàn đã ra Hà Nội và dự định đón Tết một mình ở đây.

van-toan-viet-nam
Văn Toàn chưa thể trở về Hải Dương ăn Tết cùng gia đình.

Chia sẻ với Sport5 về tình hình dịch bệnh tại Hải Dương, Văn Toàn cho biết: "Thật sự rất buồn vì dịch bùng lên. Nó gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân Hải Dương và cả nước. Tết sắp tới rồi, tôi hy vọng dịch sẽ được dập sớm.

Cảm xúc thì đa phần ai cũng vậy. Khi đi xa nhà một thời gian, lúc đến Tết rất mong được về nhà. Tôi cũng thế, cũng mong được về ăn Tết cùng gia đình. Khi nhận tin Hải Dương bùng dịch, tôi bảo thôi chờ xem tình hình dịch diễn biến thế nào rồi tính. Bây giờ dịch mỗi ngày một khác không nói trước được điều gì.

Khu vực gia đình tôi ở (phường Thạch Khôi, TP Hải Dương) hiện tại có 3, 4 trường hợp bị Covid-19, rất gần nhà. Họ hàng cũng đang bị cách ly nhiều. Tôi không biết sắp tới thế nào. Bán kính 500m xung quanh làng gia đình tôi ở là đã có nhiều người phải đi cách ly. Khó về nhà là vì vậy.

Văn Thanh thì khác. Chỗ nhà Thanh chưa có ca nào dính Covid-19. Nhà Thanh ở huyện Thanh Miện, cách chỗ có dịch tầm 40-50 km nên vẫn về được. Tôi có đọc trên mạng bảo là những nơi nào chưa cách ly thì vẫn có thể về được, chỉ cần đeo khẩu trang thôi".

gia dinh Van Toan
Bố mẹ và em gái vẫn rất mong Văn Toàn có thể về quê đón Tết.

Văn Toàn cho biết bố mẹ rất muốn anh trở về nhà ăn Tết, tiền đạo của HAGL chia sẻ: "Bố mẹ rất muốn tôi về. Ai cũng muốn về thôi. Tết đến ai cũng mong con về nhưng sắp tới tôi cũng chưa biết được. Tôi buồn vì có thể phải đón Tết một mình. Tôi dự định đón Tết ở Hà Nội như thế. Nếu 1 tuần nữa mà tình hình dịch ổn thì có thể tôi sẽ về nhà".

Văn Toàn chia sẻ anh đã chuẩn bị đầy đủ quà Tết cho cả gia đình và đang để ở Hà Nội, nếu không thể về quê anh sẽ ăn Tết trên đây rồi trở lại Gia Lai vào đầu năm mới. Theo lịch, CLB HAGL sẽ hội quân vào 15/2. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh phức tạp nên CLB, cầu thủ đều chưa đặt vé máy bay và tiếp tục chờ đợi.

XEM THÊM: Bầu Đức 'cắt' thưởng Tết của Công Phượng và dàn con cưng HAGL?