sports442.com
Thứ sáu, 22/09/2023

Hà Đức Chinh tiếp bước Quang Hải, Công Phượng tham gia chiến dịch của AFC

Thứ ba, 21/04/2020 13:41 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi hàng loạt những cầu thủ của Việt Nam như Quang Hải, Công Phượng hay Hùng Dũng tham gia vào chiến dịch chống Covid-19 của AFC, đến lượt Hà Đức Chinh trở thành cái tên tiếp theo.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến vô cùng phức tạp trên lãnh thổ châu Á cũng như Thế giới. Chính vì vậy, liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có những hành động tuyên truyền chống dịch bằng cách tập hợp những cầu thủ nổi tiếng của châu lục tham gia kêu gọi người dân phòng chống đại dịch toàn cầu Covid-19.

Sau khi 3 cầu thủ Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Công Phượng và Đỗ Hùng Dũng tham gia vào chiến dịch mang tên #BreakTheChain này của AFC, đã có thêm một cái tên nữa của Việt Nam được AFC "chọn mặt, gửi vàng", Đó là tiền đạo Hà Đức Chinh của CLB SHB Đà Nẵng.

them-mot-cau-thu-viet-nam-cung-afc-chong-covid19
Hà Đức Chinh tham gia chiến dịch chống Covid-19 của AFC

Chia sẻ trên trang chủ của AFC, chân sút Việt Nam cho biết: “Chúng ta cùng nhau đoàn kết, quyết thắng đại dịch bằng tinh thần Việt Nam. Hãy tuân theo quy định của tổ chức y tế (WHO), của chính phủ, chung tay bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh. Chúng ta sẽ giành chiến thắng trong cuộc đấu tranh chống lại dịch bệnh nguy hiểm này”.

Rõ ràng, đây là những thông điệp vô cùng ý nghĩa mà Hà Đức Chinh muốn gửi gắm không chỉ là các fan hâm mộ tại Việt Nam mà còn cả ở toàn châu Á cũng như là trên thế giới. Hiện tại, mọi giải đấu tại châu Á vẫn đang phải tạm hoãn do ảnh hưởng từ dịch Covid-19.

Với cá nhân Hà Đức Chinh, trước khi V-League tạm nghỉ, anh đã không thể ra sân ở 2 trận đấu tại giải đấu do phải điều trị bệnh. Tuy nhiên, nếu như hạng đấu cao nhất bóng đá Việt Nam trở lại, chân sút gốc Phú Thọ hoàn toàn đủ khả năng tái xuất trong màu áo SHB Đà Nẵng.

VIDEO: Quang Hải lập công, Olympic Việt Nam hạ Nhật Bản ở Asiad 2018