sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

CĐV quốc tế bức xúc về NHM Việt Nam: "Họ chỉ thích đóng vai người bị hại và không chấp nhận kết quả"

Thứ tư, 16/06/2021 15:32 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi chứng kiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam "làm loạn" trên nhiều diễn đàn bóng đá châu lục, các CĐV quốc tế cũng đã tỏ ra vô cùng bức xúc và khó chịu,

ĐT Việt Nam đã không thể giữ vững được thành tích bất bại tại bảng G sau trận thua 2-3 trước UAE trong lượt trận cuối cùng bảng G diễn ra đêm qua. Mặc dù vậy, thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn xuất sắc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đây là thành tích lịch sử của ĐT Việt Nam.

Thế nhưng có vẻ như không chấp nhận kết quả thua đội chủ nhà, rất đông người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã tràn sang những diễn đàn bóng đá châu Á để "tấn công" các diễn đàn này. Không những vậy, trang cá nhân của trọng tài Al Qaysi cũng liên tục bị công kích và spam những thông điệp khiếu nại về tình huống Công Phượng ngã trong vòng cấm. 

fan2-16238183445901062441
base64-162381879444597256
CĐV quốc tế khó chịu về NHM Việt Nam (Ảnh chụp màn hình từ Kenh14)

Những hành vi xấu xí của cộng đồng mạng Việt Nam đã khiến rất nhiều cổ động viên bóng đá quốc tế cảm thấy nóng mắt. Họ cũng để lại nhiều dòng nhận xét đầy bức xúc về người hâm mộ Việt Nam trên những diễn đàn bóng đá châu Á.

Nhiều ý kiến cho rằng CĐV Việt Nam thường không bao giờ chấp nhận thất bại, thích đổ lỗi cho những yếu tố khách quan và luôn muốn đóng vai người bị hại. Họ còn chỉ ra rằng người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất hay chụp những bức ảnh xấu để bêu rếu đội tuyển khác thay vì nhìn lại lối chơi của đội bóng nước nhà.

cdv-viet-nam-tai-uae-vo-oa-sau-chien-thang-1623462741
CĐV Việt Nam luôn cuồng nhiệt nhưng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội còn chưa cao

Từ trước tới nay, sự quá khích trên không gian mạng của các CĐV Việt Nam cũng từng khiến rất nhiều diễn đàn phải chặn tuyệt đối quyền truy cập đến từ mảnh đất hình chữ S. Hy vọng rằng văn hóa mạng xã hội của Việt Nam sẽ tiến bộ và văn minh hơn trong thời gian tới để lấy lại hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế.

Xem thêm: