sports442.com
Chủ nhật, 26/03/2023

Được săn đón nhất ĐNÁ sau AFF Cup, Thái Lan liên tục "quay xe" khiến các đối thủ giao hữu chóng mặt

Thứ tư, 08/02/2023 20:51 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

LĐBĐ Thái Lan mới đây cho biết vẫn chưa quyết định sẽ giao hữu với đội nào trong thời gian FIFA Days của tháng 3.

Ngay sau khi cúp Tây Á có nguy cơ cao bị hủy do UAE bất ngờ xin không đăng cai, LĐBĐ Thái Lan đã họp khẩn để chốt phương án đá giao hữu với các đội bóng khác trong thời gian FIFA Days của tháng 3. Trước đó, "Voi chiến" là đội tuyển duy nhất thuộc khu vực Đông Nam Á gửi lời mời và được LĐBĐ Tây Á chấp thuật cho tham dự giải đấu hot nhất nhì vùng vịnh. 

Phía Iraq mới đây loan tin rằng ĐTQG nước này sẽ đá giao hữu với Iran và Thái Lan trong thời gian FIFA Days của tháng 3 và cả 2 trận đấu đều sẽ được tổ chức tại Iraq. Trước đó, chính Iraq là đội đã tuyên bố không tham dự cúp Tây Á dù có tên trong số 12 đội tuyển tham dự.

dt thai lan
ĐT Thái Lan từng nhận được lời mời tham dự giải vô địch Tây Á

Tuy nhiên LĐBĐ Thái Lan vừa mới lên tiếng đính chính thông tin này. Tổng thư ký của FAT, Patis Supapong cho hay: "Từ những tin đồn như vậy, LĐBĐ Thái Lan muốn làm rõ rằng chưa có gì được xác nhận cả. Iraq sẽ chơi cả 2 trận trên sân nhà nhưng Thái Lan di chuyển rất xa để chỉ đá 1 trận giao hữu duy nhất.

Nếu Thái Lan thực sự muốn đá giao hữu với Iraq, chúng tôi muốn đóng vai trò là đội chủ nhà. Trong thời gian vừa qua các đội tham dự cúp Tây Á đã thảo luận với nhau rất nhiều nhưng chưa thể có kết luận rõ ràng vì thái độ và quan điểm của mỗi đội tuyển quốc gia là khác nhau.

Một số đội tuyển sẵn sàng không tham dự để có những kế hoạch đá giao hữu riêng của mình trong khi số còn lại vẫn đang chờ đợi động thái của LĐBĐ Tây Á (WAFF) hoặc tự tổ chức giải giao hữu để thay thế. LĐBĐ Tây Á sẽ có cuộc họp vào 12 hoặc 13/2 tới đây để đưa ra kết luận chính thức".

dt thai lan
Thái Lan vẫn chưa chốt đá giao hữu với đối thủ nào vào tháng đợt FIFA Days tháng 3

Theo kế hoạch, chỉ còn hơn 1 tháng nữa cúp Tây Á sẽ khởi tranh. Việc UAE đột ngột xin ngừng đăng cai đã khiến cho WAFF gặp khó. Nhiều khả năng giải sẽ phải hủy hoặc rời sang tháng 9. Tuy nhiên nếu rời sang thời gian tháng 9 thì Thái Lan cũng không thể tham dự do vướng bận tổ chức King's Cup.

VIDEO: Trợ lý ngôn ngữ ĐT Thái Lan khiêu khích phóng viên Việt Nam