sports442.com
Thứ năm, 05/10/2023

Thái Lan tự hào khôn xiết vì được quá nhiều đối thủ mạnh mời đá giao hữu, chán cảnh đá giải khu vực

Chủ nhật, 29/01/2023 09:40 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

ĐT Thái Lan đang cảm thấy vô cùng tự hào khi nhận được rất nhiều đối thủ mạnh mời giao hữu trong năm 2023.

ĐT Thái Lan hiện tại chỉ đang đứng thứ 111 trên bảng xếp hạng FIFA, kém xa thứ hạng của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, “Voi chiến” đã giành 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp và thành tích ấn tượng này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội tuyển mạnh trên thế giới. Theo Siam Sports, tuyển Thái Lan đang được nhiều đội tuyển có thứ hạng FIFA cao mời đá giao hữu và họ rất tự hào vì điều này.

Cụ thể, ngay tháng 3 tới, ĐT Thái Lan đã được mời tham dự giải vô địch Tây Á tại UAE, nơi có sự hiện diện của Saudi Arabia - đội mạnh thứ 5 châu Á hiện tại. Ngoài ra còn có  Bahrain, Iraq, Jordan, Kuwait, Lebanon, Oman, Palestine, Syria, Yemen và UAE. Đây được xem là cơ hội tốt để "Voi chiến" cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA. 

thái lan vo dich
Thái Lan nhận được nhiều lời mời giao hữu sau chức vô địch AFF Cup 2022

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Patis Supapong cho biết: “Sau giải vô địch Tây Á 2023 vào tháng 3, Thái Lan nhận được nhiều lời mời giao hữu hấp dẫn. Rất nhiều đội tuyển mạnh hơn muốn thử sức với Thái Lan trong các dịp FIFA Days vào tháng 6 và tháng 10 năm nay. Chúng tôi đang xem xét lựa chọn đối thủ và lịch trình phù hợp nhất”.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ bàn bạc vấn đề này với HLV Mano Polking. Chúng tôi có thể đảm bảo sẽ mang đến cho người hâm mộ các trận đấu hấp dẫn và chất lượng nhất xuyên suốt năm 2023, ngay cả khi không có giải đấu nào diễn ra”.

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ thi đấu liên tục trong các dịp FIFA Days năm 2023. Vào tháng 3 tới, họ sẽ tham dự giải vô địch Tây Á 2023. Đến tháng 6, Thái Lan tiếp tục ra nước ngoài đá giao hữu chuẩn bị cho Asian Cup. Vào tháng 9, họ tổ chức King’s Cup trên sân nhà và đến tháng 10, “Voi chiến” một lần nữa có chuyến du đấu.

thai lan vs viet nam
Thái Lan vượt Việt Nam, chứng minh sức hút ở sân chơi ngoài khu vực

​Trước đó, LĐBĐ Thái Lan cũng xác nhận sẽ không tham dự Merdeka Cup - giải đấu mà Malaysia mới tổ chức lại sau 10 năm dù có được mời hay không. Việt Nam, Syria hoặc Palestine là những cái tên được nước chủ nhà nhắm cho giải tham dự giải tứ hùng này.

VIDEO: CĐV Thái Lan hô vang "Việt Nam" tại AFF Cup 2022