sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

HLV Troussier ra tay, Quang Hải sắp được giải thoát khỏi Pau để về đối đầu Công Phượng tại J-League?

Thứ tư, 22/02/2023 13:14 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Sau thời gian dài dự bị tại Pau, không loại trừ khả năng Quang Hải sẽ sớm dời đội bóng này để tìm cho mình một bến đỗ mới.

Kể từ thời điểm gia nhập Pau FC hồi tháng 6 năm 2022, Quang Hải vẫn chưa thể khẳng định vị trí của mình tại đội bóng. Tiền vệ sinh năm 1997 loay hoay tìm một vị trí nhưng bất thành.  Anh chủ yếu phải ra sân từ băng ghế dự bị và số phút thi đấu cũng không được nhiều. Thậm chí cựu cầu thủ Hà Nội FC còn phải xin xuống đá cho hình B của Pau tại giải hạng 5 để duy trì cảm giác bóng. 

Với thực tế trên, không loại trừ khả năng Quang Hải sẽ sớm rời đội chủ sân Nouste Camp để tìm cho mình một bến đỗ mới. Rất có thể là một thỏa thuận cho mượn khi hợp đồng của Quang Hải với Pau FC có thời hạn đến mùa hè 2024. 

quang hai
Quang Hải phải xuống chơi ở giải hạng 5 trong đội hình B của Pau FC

Theo BLV Quang Huy tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể tìm cho Quang Hải một bến đỗ phù hợp tại J-League: "HLV Troussier từng gắn bó với bóng đá Nhật Bản. Ông ấy rất hiểu Nhật Bản, những quan hệ tại đó vẫn còn. Biết đâu đấy ông Troussier có thể kết nối cho Quang Hải, giống như cách ông Park từng cố gắng kết nối cho các tuyển thủ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Còn với cá nhân Quang Hải, tôi cảm giác đến lúc này thực sự khó rồi. Trong độ tuổi hiện tại, nếu cứ ở lại đây con người cầu thủ có thể ì ra, và cũng ảnh hưởng tới cả đội tuyển. Vì thế tôi ủng hộ quan điểm Quang Hải hết mùa này nên ra đi. Chúng ta có thể mạnh dạn nói điều đó vào lúc này rồi".

quang hai vs cong phuong
Nếu về Nhật Bản chơi bóng, Quang Hải có thể chạm trán Công Phượng

J-League là giải đấu hàng đầu của khu vực châu Á. Nhiều ngôi sao của bóng đá Đông Nam Á cũng đang thi đấu tại đây nổi bật có thể kể đến tiền đạo Nguyễn Công Phượng hiện đang khoác áo Yokohama FC hay Chanathip của Thái Lan đang thi đấu cho Kawasaki Frontale. 

Tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam cũng đã có khoảng thời gian làm việc khá dài tại Nhật Bản và rất am hiểu về bóng đá xứ mặt trời mọc. Nếu được HLV Troussier hậu thuẫn sẽ là điều rất tốt cho Quang Hải. Trước đó ông cũng đã có cuộc gặp gỡ riêng tiền vệ số 19. 

VIDEO: Quang Hải phô diễn kỹ thuật đỉnh cao tại Pau FC 
Theo dõi Sports442 trên