sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

Đang thi đấu ở trời Âu, Huỳnh Như vẫn 'vượt mặt' cầu thủ trong nước để lọt vào đề cử quan trọng là do đâu?

Thứ tư, 28/12/2022 23:13 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Trong khoảng thời gian thi đấu tại Bồ Đào Nha cho Lank FC, nữ tiền đạo Huỳnh Như vẫn nhận được tin vui từ quê nhà.

Ngày 29/12 tới đây, cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2022 sẽ được diễn ra. Danh sách đề cử VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc đã được gửi tới những người có nhiệm vụ bình chọn.

Theo danh sách, bóng đá nữ Việt Nam đóng góp 3 cầu thủ là Trần Thị Thùy Trang, Phạm Hải Yến, Huỳnh Như. Bên cạnh đó, bóng đá nam cũng có sự xuất hiện của 3 gương mặt là Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Văn Quyết.

huynh nhu
Huỳnh Như lọt vào đề cử VĐV tiêu biểu toàn quốc 2022

HLV trưởng Mai Đức Chung và HLV Park Hang Seo được đề cử ở hạng mục HLV tiêu biểu. Ngoài ra, danh sách đề cử VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2022 còn có các VĐV khác giành thành tích cao ở đấu trường quốc tế như: Lý Hoàng Nam (quần vợt), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội) hay Nguyễn Thị Oanh (điền kinh).

Dù năm 2022 phần lớn thời gian thi đấu là ở nước ngoài nhưng sự xuất hiện của Huỳnh Như trong danh sách đề cử VĐV tiêu biểu thể thao Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng.

Kể từ khi quyết định xuất ngoại và khoác áo Lank FC, Huỳnh Như đã có tổng cộng 4 pha lập công và 2 kiến tạo. Nữ cầu thủ quê Trà Vinh thường xuyên được HLV trưởng trao cơ hội ra sân và Huỳnh Như cũng từng vinh dự lọt vào đội hình danh giá bậc nhất giải VĐQG của Bồ Đào Nha

huynh nhu lank fc
Huỳnh Như cho thấy sự hòa hợp đáng kinh ngạc trong màu áo Lank FC

Trước đó, Huỳnh Như cũng vinh dự lọt vào cuộc đua Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2022. Cô được xem là ứng viên sáng giá cho danh hiệu này. Ngoài Huỳnh Như, danh sách đề cử Quả bóng Vàng nữ Việt Nam 2022 còn có những cái tên tiêu biểu khác như Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Bích Thùy, Phạm Hải Yến hay Nguyễn Thị Vạn,...

Theo dự kiến, Gala trao giải QBV Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức vào tháng 2/2023 tới. Nét mới của giải thưởng năm nay là yếu tố quốc tế, vì vậy những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Quang Hải hay Huỳnh Như vẫn đủ điều kiện để xuất hiện trong danh sách đề cử.

VIDEO: Pha ghi bàn đẳng cấp của Huỳnh Như trong màu áo Lank FC