sports442.com
Thứ năm, 22/02/2024

Tiền vệ Khuất Văn Khang: 'Mong các CLB hãy kiên nhẫn với cầu thủ trẻ chúng tôi'

Thứ ba, 21/06/2022 13:49 (GMT+7)
Kai
BTV Thể thao

Sau khi kết thúc hành trình VCK U23 Châu Á, tiền vệ Khuất Văn Khang chia sẻ mong muốn được thể hiện nhiều hơn tại sân chơi cao nhất Việt Nam.

Tại VCK U23 châu Á 2022, Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường là những cầu thủ trẻ tuổi nhất. Tuổi 19, Văn Khang đã để lại nhiều dấu ấn trong màu áo U23 Việt Nam. Dù vậy, sau mỗi giải đấu câu hỏi cơ hội nào cho các cầu thủ trẻ lại được đặt ra.

Cầu thủ sinh năm 2003 cũng cho biết nhiều lúc không được đá sẽ khiến bản thân cảm thấy chán nản nhưng việc suy nghĩ theo cách tiêu cực hay tích cực là ở mỗi người.

khuat-van-khang-cau-thu
Tiền vệ trẻ Khuất Văn Khang mong muốn được các CLB tạo nhiều cơ hội để thi đấu hơn

"Tôi mong các HLV, các đội bóng sẽ kiên trì với cầu thủ trẻ một chút. Cầu thủ trẻ có thể những trận đầu đá chưa hay chỉ mong đừng "cất" chúng tôi mãi trên băng ghế dự bị", Văn Khang bày tỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng các đội hãy trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, ai là người sẽ chịu trách nhiệm về thành tích của đội bóng nếu cầu thủ trẻ vào sân không thể phát huy năng lực. Là người trong cuộc, Khuất Văn Khang chia sẻ rất thẳng thắn.

"Về việc kết thúc các giải đấu em trở về CLB có sợ ít thi đấu hay không thì đối với các bạn khác em không biết nhưng đối với em lại không sợ vì theo quan điểm của em thì ai có năng lực hơn thì người đó có thể được ra sân với quan trọng khi mình được vào sân phải thể hiện được mình thì huấn luyện viên mới tin tưởng mình và dùng mình tiếp được".

khuat-van-khang-u23-vn-1-1-u23-hq-phuc-thang-021-2897
Khuất Văn Khang được HLV Gong Oh Kyun triệu tập tại VCK U23 Châu Á và đã có màn thể hiện tròn vai

Ở mùa giải 2022, Khuất Văn Khang dự kiến sẽ được cho mượn thi đấu tại giải hạng Nhất. Hiện tại, anh và Văn Trường vừa được bổ sung cho U19 Việt Nam tham dự U19 Đông Nam Á 2022.

Với kinh nghiệm thi đấu ở giải U23 châu Á, 2 cầu thủ này sẽ là nhân tố quan trọng trong đội hình của HLV Đinh Thế Nam ở U19 Việt Nam.

Theo dõi Sports442 trên