sports442.com
Thứ tư, 08/02/2023

Sếp lớn VFF tiết lộ HLV Gong Oh Kyun về Hàn Quốc để luyện "bí thuật" cho U23 Việt Nam

Thứ ba, 14/06/2022 11:16 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

Sau khi U23 Việt Nam kết thúc VCK U23 châu Á 2022, LĐBĐ Việt Nam cho biết, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ về nước để hoàn tất khóa học HLV Pro và sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

U23 Việt Nam đã kết thúc thi đấu ở VCK U23 châu Á 2022 sau khi dừng bước ở tứ kết. Về phía HLV Gong Oh Kyun, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ tiếp tục công việc chuẩn bị lực lượng cho U23 Việt Nam hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2023. 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong thời gian tới, HLV Gong Oh Kyun sẽ hoàn tất khóa học HLV Pro tại Hàn Quốc, sau đó sẽ trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc.

hlv-gongdocx-1655113312600
HLV Gong Oh Kyun được tiết lộ là sẽ trở về Hàn Quốc để hoàn tất khoá HLV Pro

Do ASIAD 19 đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên công việc của ông Gong chủ yếu là quan sát các giải chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia để tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển U23 Việt Nam, phục vụ cho SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm sau”.

Bằng HLV Pro là chứng chỉ có thời gian học dài nhất trong 4 loại chứng chỉ. Trong thời gian 2 năm, các học viên sẽ học 4 học phần với các module độc lập. Pro là bằng cấp huấn luyện viên chuyên nghiệp bóng đá. Yêu cầu để học chứng chỉ Pro rất khắt khe, sở hữu tối thiểu 1 chứng chỉ A và cần huấn luyện đội tuyền quốc gia hoặc CLB chuyên nghiệp đồng thời thông thạo Tiếng Anh.

Có thể thấy HLV Gong Oh Kyun đang gấp rút hoàn thành khoá học này để có thể toàn tâm toàn ý với đội tuyển U23 Việt Nam. Việc sở hữu chứng nhận HLV Pro cũng sẽ giúp thầy Gong phần nào làm việc với các cầu thủ một cách hiệu quả hơn để đem lại thành tích tốt nhất.

i23
Với chứng chỉ HLV Pro, ông Gong Oh Kyun sẽ làm việc hiệu quả hơn với các cầu thủ

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng chia sẻ thêm, sau khi HLV Gong Oh Kyun trở lại với công việc tại Việt Nam, VFF và HLV Gong Oh Kyun sẽ có buổi họp tổng kết, đánh giá kết quả tại Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, đồng thời thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo của U23 Việt Nam, giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam và những lứa kế cận tiếp theo có những sự chuẩn bị tích cực cho các giải đấu trong tương lai.