sports442.com
Thứ sáu, 01/12/2023

HLV Anh mở cuộc họp kỉ luật cùng Harry Kane nhằm thắt chặt 'thiết quân luật'

Thứ tư, 07/10/2020 19:28 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Harry Kane và một số cầu thủ trụ cột của ĐT Anh đã tổ chức một cuộc họp với toàn đội tại St George's Park để thảo luận về tầm quan trọng của tính kỷ luật sau một số thời gian thi đấu đỉnh cao gần đây.

Tammy Abraham, Jadon Sancho và Ben Chilwell vẫn vắng mặt trong đợt tập trung tại ĐT Anh sau khi họ vi phạm các quy định về quy tắc phòng chống dịch Covid-19. Sự cố đó xảy ra sau khi Mason Greenwood và Phil Foden bị đuổi khỏi Iceland vì vi phạm quy tắc cách ly bên trong khách sạn của đội.

Tammy Abraham, Jadon Sancho , Ben Chilwell
Ba cầu thủ Tammy Abraham, Jadon Sancho và Ben Chilwell đều phá vỡ quy tắc phòng chống dịch

Gareth Southgate đã rất tức giận về hành vi ấy, và trong cuộc gặp gỡ với các cầu thủ vào thứ Hai, ông đã đã bày tỏ quan điểm cá nhân và những hi vọng của ông với những người có phong độ cao.

Nhóm lãnh đạo cấp cao của Anh, do đội trưởng Kane dẫn đầu, đã tổ chức một cuộc họp đội riêng để nhắc nhở các thành viên trẻ hơn trong đội về trách nhiệm của mình với đội bóng. HLV Southgate cảnh báo về các hoạt động trên mạng xã hội, sự chú ý của NHM và việc tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt trong và xung quanh trại khi làm nhiệm vụ tại ĐT Anh.

>>> Gareth Southgate ra điều kiện cho Foden và Greenwood nếu muốn quay lại ĐT Anh

Southgate luôn nhấn mạnh rằng họ phải trở thành những hình mẫu và là bộ mặt của quốc gia, đặc biệt là làm gương cho đất nước trong thời điểm khó khăn.

ĐT Anh sẽ phải đối mặt với vòng loại Euro 2021 tại Andorra vào thứ Tư và HLV U21 Anh, Boothroyd tin rằng đội tuyển U21 luôn được chú ý: "Chúng tôi thường xuyên nói chuyện với các cầu thủ về vấn đề kỉ luật. Họ không chỉ là những cầu thủ giỏi, điều quan trọng là họ trở thành hình mẫu và biết mình có trách nhiệm. Chúng tôi luôn lặp lại điều đó vì nó vô cùng quan trọng.

Foden, Greenwood, DT ANh
Foden và Greenwood từng mắc sai lầm nghiêm trọng tại ĐT Anh

"Tất cả chúng ta đều còn trẻ và đều mắc vài sai lầm trong đời, đó là một phần của sự trưởng thành và để trở thành một cá nhân toàn diện.

"Khi bạn còn nhỏ, bạn muốn trở thành tuyển thủ Anh vì bạn rất ngưỡng mộ những cầu thủ này. Chúng tôi nói rất rõ ý nghĩa của việc đại diện cho đất nước và  việc khoác áo Tam sư."​

>>> Người đẹp thi hoa hậu khen tuyển thủ Greenwood khỏe và mạnh mẽ trong khách sạn