sports442.com
Thứ bảy, 02/12/2023

HLV Mikel Arteta nhận quyền lực tối cao tại CLB Arsenal

Thứ sáu, 11/09/2020 17:59 (GMT+7)
Tesoro Mio
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Trước khi mùa giải mới khởi tranh, HLV trưởng của Arsenal đã được thăng chức, nhận sự tin tưởng tuyệt đối của BLĐ đội bóng.

Sau khi HLV Unai Emery bị sa thải, BLĐ của Arsenal đã quyết định bổ nhiệm huyền thoại của đội bóng Mikel Arteta ngồi vào chiếc ghế nóng. Khả năng của nhà cầm quân trẻ tuổi liên tục bị đặt dấu hỏi khi Pháo thủ không có được thành tích quá tốt sau đó. Tuy nhiên càng về cuối mùa giải, cựu trợ lý của Pep Guardiola càng cho thấy ông không phải kẻ tầm thường.

Dù không thể giúp Arsenal cán đích ở một vị trí cao trên BXH Ngoại hạng Anh nhưng những chiến thắng trước Chelsea và Liverpool để giúp The Gunner có 2 chiếc Cup chỉ trong vòng 1 tháng đã chứng tỏ được năng lực của Mikel Arteta. 

mikel-arteta-arsenal

Chính vì điều đó, HLV người Tây Ban Nha đã được BLĐ đội bóng thăng chức từ HLV trưởng (head coach) lên làm quản lý đội một (first team manager). Mọi người thường nghĩ hai công việc này giống nhau nhưng thực chất Manager có quyền hành cao hơn khi có thể tham gia trực tiếp vào công tác quản lý cũng như chuyển nhượng cầu thủ của đội bóng. 

Giám đốc điều hành Arsenal, Vinai Venkatesham giải thích việc CLB này thăng chức cho Arteta: “Mikel đã ở đây từ cuối tháng 12 năm ngoái, và 9 tháng vừa qua có lẽ là 9 tháng thử thách nhất trong lịch sử tồn tại 134 năm của Arsenal. Bất chấp các thử thách đó, Mikel vẫn đưa CLB này tiến lên”.

“Anh ấy đã vực dậy tinh thần cũng như năng lượng của toàn đội, đồng thời mang lại sự hứng khởi cho toàn bộ người hâm mộ trên thế giới. Anh ấy đã làm được những việc phi thường”.

mikel-arteta

“Một điều rõ ràng khác là kể từ khi trở lại đây, Mikel đã làm được nhiều thứ hơn một HLV trưởng thông thường. Vì vậy, chúng tôi quyết định thay đổi chức danh của anh ấy. Mikel sẽ chuyển từ HLV trưởng trở thành người quản lý đội một. Đó là sự công nhận với Mikel và phản ánh đúng khả năng của anh ấy”.

“Mikel đang huấn luyện đội một rất xuất sắc và đó là nhiệm vụ chính của anh ấy, nhưng vẫn còn có rất nhiều điều mà Mikel có thể mang lại cho CLB, và đó là lý do chính khiến chúng tôi thực hiện sự thay đổi này. Quyết định này công nhận khả năng của Mikel đồng thời giao thêm trách nhiệm cho anh ấy về những việc mà anh ấy đã sẵn sàng làm”. 

Xem thêm:

VIDEO: Vô địch FA Cup, thủ môn Arsenal ngồi góc sân khóc nức nở