sports442.com
Chủ nhật, 26/05/2024

Sao Man United bị cảnh cáo vì "vô trách nhiệm" với xã hội

Thứ hai, 04/05/2020 15:50 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Mới đây, hậu vệ Marcos Rojo đã bị Manchester United cảnh cáo vì tụ tập đánh bài, hút thuốc trong thời gian Covid-19 vẫn đang hoành hành tại Argentina.

Marcos Rojo đang khoác áo Estudiantes theo một bản hợp đồng cho mượn từ Manchester United. Chính vì vậy, cầu thủ người Argentina vẫn thuộc quyền quản lý của đội chủ sân Old Trafford.

Trong tuần qua, Rojo bị người hâm mộ phát hiện tụ tập chơi bài, phì phèo thuốc lá với bạn bè trong lúc chính phủ Argentina đang yêu cầu người dân tự cách ly vì dịch Covid-19. Điều này đang khiến Manchester United hết sức tức giận. 

Rojo là cái tên không hề xa lạ tại Old Trafford cũng như xứ sở sương mù. Bởi vật, hành động "vô trách nhiệm với xã hội" của Rojo có thể gây ảnh hưởng lớn tới hình ảnh của đội bóng. Từ khi Covid-19 bùng phát tại châu Âu, Manchester United luôn đi đầu trong những hành trình ủng hộ, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

rojo-1

Rojo không phải cầu thủ đầu tiên ở Premier League phớt lờ quy định của chính quyền, nhưng anh là ngôi sao đầu tiên của M.U mắc lỗi. Trước Rojo, Jack Grealish và Kyle Walker là 2 cái tên vi phạm nghiêm chóng những quy tắc xã hội trong thời điểm Covid-19. Mới đây nhất là trường hợp của các cầu thủ Arsenal khi họ cũng vi phạm những quy tắc giãn cách.

Hiện tại, Argentina vẫn thực hiện lệnh phong tỏa và giãn cách xã hội đến ngày 10/5 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Mặc dù chưa có động thái nào về sai lầm của mình nhưng chắc chắn Rojo sẽ phải sớm lên tiếng giải trình cũng như nhận trách nhiệm sau những cảnh cáo từ Manchester United.

Theo dõi Sports442 trên