sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

Báo Thái Lan: "Vị trí người gác đền đang là nỗi hổ thẹn của ĐTQG"

Chủ nhật, 03/05/2020 09:06 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Theo những nhận định từ tờ Thai Rath, ĐT Thái Lan đang phải đối mặt với viễn cảnh khủng hoảng thủ môn khi lớp kế cận của những cựu binh như Kawin hay Sirawak đều chưa thực sự sẵn sàng.

Kể từ sau khi HLV Akira Nishino trở thành thuyền trưởng của ĐT Thái Lan, lối chơi của "Voi chiến Đông Nam Á" đã được cải thiện đáng kể. Rất nhiều những thử nghiệm của ông Nishino đã được đưa ra để xây dựng một ĐT Thái Lan có sức mạnh tấn công cũng như phòng thủ lợi hại.

Thế nhưng có một vị trí khiến ông Nishino cảm thấy đau đầu, đó là vị trí thủ môn. Thống kê cho thấy, chiến lược gia 65 tuổi người Nhật Bản chỉ triệu tập các thủ môn lớn tuổi. 3 thủ môn của Thái Lan ở lần thi đấu gần nhất là Kawin Thamsatchanan (30 tuổi), Chatchai Budprom (33) và Siwarak Tedsungnoen (36).

doi-truong-thai-fat_yyox
ĐT Thái Lan đang không tìm ra sự kế cận ở vị trí thủ môn

Điều này chứng tỏ rằng lớp kế cận cho những lão tướng kể trên đang ngày một ít ỏi. Trong một nhận định mới đây từ tờ Thai Rath, vị trí thủ môn đang là điểm yếu của ĐT Thái Lan: "Có những điểm nhấn mà Thái Lan đã nhận được. Nhưng cũng có một nỗi xấu hổ ở vị trí thủ môn".

"Ông Nishino chưa gọi thủ môn trẻ nào cho đội tuyển, để tạo sự cạnh tranh cũng như tính kế thừa. rong 10 năm qua, vị trí thủ môn của Thái Lan thực sự là một vấn đề lớn. Có rất ít nhân tố mới có khả năng cạnh tranh vị trí chính thức".

"Nhìn vào những thủ môn hiện nay thực sự đáng ngại. Vì họ đều đã vượt qua tuổi 30. Thái Lan phải tìm những thủ môn dưới 25 tuổi, dù không được thi đấu thường xuyên với đội tuyển. Điều này nhằm giúp học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh, cũng như tạo tính kế thừa". Tờ Thai Rath kết luận.

VIDEO: Văn Lâm và tình huống cản phá phạt đền khiến sao Thái Lan 'muối mặt'

Theo dõi Sports442 trên