sports442.com
Thứ sáu, 02/12/2022

Chuyên gia Việt: "Văn Hậu sẽ tiếp tục chơi ở nền bóng đá cao hơn V-League"

Thứ bảy, 11/07/2020 09:17 (GMT+7)
Chamber Nguyen
Chamber Nguyen
BTV Thể thao

Chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho rằng Văn Hậu chỉ về Việt Nam tạm thời và sẽ tiếp tục xuất ngoại tới những môi trường phù hợp hơn là Heerenveen hay Hà Nội FC.

Sau 10 tháng ăn tập tại trời Âu, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức quay lại chơi bóng cho CLB Hà Nội tại giai đoạn 2 của V-League 2020. 

Nuối tiếc, hụt hẫng, bất ngờ là những cảm xúc chung của tất cả khi nhận được thông tin này. Truyền thông Hà Lan đã rất tiếc nuối khi Văn Hậu đang có một tương lai đầy tươi sáng. Đó cũng là cảm xúc của chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải khi nắm bắt được thông tin:

"Không chỉ tôi, nhiều người sẽ hụt hẫng khi Văn Hậu về nước. Cậu ấy trải qua một năm ở Hà Lan, có bước phát triển khá tốt. Sẽ hoàn hảo nếu Văn Hậu tiếp tục gắn bó với Heerenveen ít nhất một mùa giải. Thế nhưng, đây là quyết định giữa 2 CLB và Văn Hậu không có sự lựa chọn."

van-hau-sap-het-hop-dong-heerenveen-chieu-mo-hau-ve-moi1593077376
Văn Hậu sẽ chính thức chia tay Heerenveen

Tuy nhiên, theo chuyên gia Việt, Đoàn Văn Hậu về V-League không phải một bước lùi. Đó chỉ là giải pháp tạm thời trong giai đoạn dịch bệnh và Văn Hậu sẽ tiếp tục chơi bóng ở những giải đấu có chuyên môn cao hơn V-League:

"Với quan điểm của tôi, Văn Hậu thi đấu tại V.League chỉ là giải pháp tạm thời. CLB Hà Nội chắc chắn có phương án để cậu ấy tiếp tục rèn luyện ở nền bóng đá cao hơn.

Việc Văn Hậu không được ra sân tại Heerenveen giúp chúng ta nhận ra trình độ của cậu ấy đang ở đâu. Văn Hậu nên thi đấu tại Hàn Quốc, Nhật Bản, đó là môi trường là lý tưởng.   

doan-van-hau
Chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng Đoàn Văn Hậu chỉ tạm thời quay lại Hà Nội

Nếu CLB Hà Nội và Văn Hậu tiếp tục đặt tham vọng ở châu Âu. Đôi bên nên tính đến giải đấu phù hợp hơn, để Văn Hậu thật sự có cơ hội được ra sân.

Viễn cảnh hiện tại của Văn Hậu cũng là hồi chuông cảnh báo cho chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt. Các cầu thủ đến đâu không quan trọng, miễn được tạo điều kiện và có cơ hội ra sân."

VIDEO: Những bàn thắng bằng đầu ấn tượng của Văn Hậu

Rất nhiều chuyên gia cũng cho rằng, việc Đoàn Văn Hậu trở về Việt Nam không hề là một bước lùi, thậm chí đó là một nước đi khôn ngoan của Hà Nội để bảo vệ viên ngọc quý của mình cũng như giúp Văn Hậu có thể điều kiện chơi bóng và lấy lại phong độ sau thời gian dài phải nghỉ thi đấu vì Covid-19.