sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Gary Neville: "MU đừng mơ vô địch với cặp trung vệ Maguire - Lindelof"

Thứ hai, 21/09/2020 16:42 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

Huyền thoại Gary Neville đã thẳng thắn chỉ ra điểm yếu của hàng thủ Man Utd và cho rằng cặp Maguire - Lindelof quá chậm chạp.

Thất bại 1-3 trước Crystal Palace ở trận mở màn mùa giải 2020/2021 như một gáo nước lạnh vào tham vọng cạnh tranh danh hiệu của Man Utd ở mùa giải năm nay. Đó là một trận đấu mà Quỷ Đỏ phòng ngự kém, tấn công cũng chẳng hay.

Cả 4 cầu thủ chơi ở hàng phòng ngự của Man Utd trận vừa rồi đều quá lóng ngóng và chậm chạp. Sau khi chứng kiến màn trình diễn của các hậu bối, cựu đội trưởng Gary Neville đã không kìm được sự tức giận và muốn đội bóng mua thêm trung vệ:

"Sẽ có một áp lực lớn lên vị trí trung vệ của Man Utd. Chúng ta có thể nói về Jadon Sancho, nhưng chừng nào chưa chiêu mộ một trung vệ có tốc độ và khả năng đấu tay đôi, Man Utd chưa thể vô địch. Họ không thể cạnh tranh danh hiệu với cặp trung vệ hiện tại. Họ cần một người linh hoạt, chủ động đá cặp được với Lindelof hoặc Maguire.

maguire-lindelof

Man Utd cần cải thiện vị trí trung vệ. Nhưng phải là một cầu thủ nhanh nhẹn, một người có khả năng phòng ngự một đối một", Neville phân tích. "Nếu nhìn vào những cặp trung vệ tốt nhất trong những năm trước, bạn sẽ luôn thấy có một người nhanh nhẹn. Old Trafford là một mặt sân rộng. Khi các hậu vệ biên lên tấn công, trung vệ của bạn sẽ phải biết xử lý trong những tình thế một đối một.

Trong nhiều năm, những cặp trung vệ hay nhất của Man Utd đều có một người rất nhanh. Jaap Stam, Rio Ferdinand hoặc Gary Pallister, họ đều có tốc độ cực tốt để di chuyển chéo sân và dập tắt các nguy cơ. Lindelof và Maguire không có khả năng đó".

van-de-beek-palace

Man Utd đã nhắm rất nhiều mục tiêu trong hè này nhưng mới chỉ có 1 tân binh duy nhất là Donny Van De Beek. Neville cho rằng NHM Man Utd sẽ không hài lòng nếu đội bóng tiếp tục im lặng trên TTCN trong thời gian tới: "Họ cần thêm một trung vệ, một hậu vệ trái và một tiền đạo. Không có những người đó, Man Utd sẽ không thể thu hẹp khoảng cách với các đối thủ. Chelsea đã hành động, còn Liverpool đang làm điều đó. Họ đã rất mạnh rồi.

CĐV Man Utd chưa thể hài lòng với đội hình hiện tại. Họ muốn CLB hành động nhiều hơn trên thị trường. Nhưng cho đến lúc này, Man Utd chưa cho thấy sự nhanh nhẹn cũng như hiệu quả".

XEM THÊM:

>> Luke Shaw thừa nhận Man Utd đang không ổn về mọi mặt

>> CĐV Chelsea đòi tống cổ Kepa sau màn trình diễn kém cỏi