sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

HLV Andrea Pirlo: "Juventus đã có kế hoạch cho Ronaldo nghỉ ngơi"

Thứ hai, 21/09/2020 15:30 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

HLV Andrea Pirlo của Juventus khẳng định rằng đội bóng thành Turin vẫn đang lên những kế hoạch nghỉ ngơi cho Ronaldo bởi anh đã 35 tuổi.

Ở trận đấu với Sampdoria đêm qua, Ronaldo đã tiếp tục in dấu giày trong 2 bàn thắng của Juventus, trong đó có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-0 ở cuối trận. Ở tuổi 35, Ronaldo vẫn cho thấy bản năng sát thủ của một chân sút hàng đầu thế giới.

Trong chiến dịch bảo vệ ngôi vương Serie A và tiến sâu hơn ở đấu trường châu Âu mùa này, Ronaldo tiếp tục là nhân tố chính của Juventus và chắc chắn. Thế nhưng HLV Pirlo cũng khẳng định sẽ cho siêu sao người Bồ Đào Nha nghỉ ngơi bằng phương pháp xoay tua đội hình bởi Ronaldo cũng đã 35 tuổi:

“Chúng tôi đang suy nghĩ về cách sử dụng Ronaldo và đã nói chuyện về vấn đề này. Ronaldo chưa thấy mệt, vì mùa giải vừa bắt đầu. Nhưng, tôi sẽ cho Ronaldo nghỉ ở những trận cầu ít quan trọng. Ronaldo rất thông minh và hiểu rõ cơ thể bản thân. Cậu ấy biết khi nào cần nghỉ ngơi và khi nào cần bung sức”.

pirlo-len-ke-hoach-dai-hoi-cung-ronaldo2
Pirlo đã lên kế hoạch nghỉ ngơi cho Ronaldo

Mùa giải 2019/2020, Ronaldo đã ra sân 33 trận ở Serie A và ghi được 31 bàn thắng. Siêu sao người Bồ Đào Nha khiến cả thế giới khâm phục bởi phong độ và thể lực sung mãn ở tuổi 35. Đặc biệt ở giai đoạn cuối mùa, Ronaldo còn thể hiện ấn tượng hơn khi nhiều đồng đội cho thấy những dấu hiệu xuống sức.

Nói về màn ra mắt của mình, HLV Pirlo tỏ ra rất hài lòng dù ông chưa có nhiều thời gian để triển khai ý tưởng tại Juventus: "Điều quan trọng là cần đối thoại với cầu thủ. Tôi cũng từng là cầu thủ nên hiểu rõ điều đó. Mọi người đều phải biết họ muốn gì và nghĩ gì".

pirlo-len-ke-hoach-dai-hoi-cung-ronaldo1
Ronaldo cần phải có những trận đấu được nghỉ ngơi

"Chúng tôi thi đấu khá tốt trong hiệp 1. Điều tiếc nuối là đội bóng không thể ghi hơn 1 bàn thắng. Thể lực của chúng tôi bị suy giảm ở thời điểm cuối trận nhưng các cầu thủ vẫn kiểm soát tốt tình hình, đặc biệt là việc ngăn chặn lối chơi phản công của Sampdoria".

"Tôi cần thời gian để kết hợp các phong cách chơi bóng lại với nhau. Tôi không muốn sao chép ý tưởng của bất cứ ai. Tôi có ý tưởng của mình và muốn các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với nó. Cho tới thời điểm này, chúng tôi chưa có nhiều thời gian bởi sự chuẩn bị cho mùa giải mới bắt đầu khá muộn và một số cầu thủ phải tập trung cùng ĐTQG. Toàn đội mới chỉ có 1 trận giao hữu. Tôi nghĩ đây là màn khởi đầu tốt".

Xem thêm:

VIDEO: Mãn nhãn với kỹ năng 'làm xiếc cùng trái bóng' của Ronaldo ở tuổi 35

Theo dõi Sports442 trên