sports442.com
Thứ bảy, 03/12/2022

HLV châu Âu: "Văn Hậu phải trở về nước thì cũng không có gì là bất ngờ"

Thứ bảy, 11/07/2020 09:35 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Theo HLV Mauro Jerenimo của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, chất lượng cầu thủ Việt Nam chỉ ngang hạng 3 Bồ Đào Nha nên việc Văn Hậu không thể trụ lại Heerenveen không có gì bất ngờ.

Đoàn Văn Hậu đã không thể tiếp tục giấc mơ thi đấu tại châu Âu của mình sau khi CLB Hà Nội cùng SC Heerenveen không thể đi đến những tiếng nói chung về tương lai của hậu vệ sinh năm 1999 này. Cầu thủ gốc Thái Bình sẽ sớm trở về Việt Nam và thi đấu cho đội bóng thủ đô ở giai đoạn 2 V-League 2020.

Bình luận về việc Văn Hậu phải rời châu Âu, HLV Mauro Jerenimo của PVF chia sẻ: “Tôi không bất ngờ về điều này. Hãy nhìn thẳng vào thực tế rằng đẳng cấp châu Âu cao hơn nhiều so với Việt Nam. Giải hạng nhất, nhì, ba thậm chí là hạng tư của châu Âu cũng cao hơn mặt bằng của bóng đá Việt Nam".

hlv-chau-au-an-y-viet-nam-ao-tuong-thieu-kien-nhan-vu-van-hau-1
HLV tại PVF cho rằng việc Văn Hậu về nước không có gì bất ngờ

"Tôi đến từ Bồ Đào Nha và tôi khẳng định V-League chỉ ngang giải hạng Ba của Bồ Đào Nha mà thôi. Vì vậy, rất dễ hiểu khi một cầu thủ chất lượng ở Việt Nam ra nước ngoài thi đấu vẫn phải loay hoay tìm kiếm từng trận đấu một để thể hiện mình".

“Phải khẳng định là Văn Hậu là một cầu thủ có tiềm năng, thể hình tốt và kỹ thuật tốt. Tại châu Âu, kỹ thuật chơi bóng của cầu thủ là rất quan trọng. Nếu xét ở Bồ Đào Nha, Hậu có thể được ra sân nhiều hơn ở giải hạng 2. Tôi cho rằng Hậu đá được ở châu Âu nhưng phải cho cậu ấy thời gian. Không thể tự dưng Hậu lập tức thi đấu thường xuyên ngay năm đầu chơi bóng được".

"Chúng ta phải kiên nhẫn cho các cầu thủ Việt Nam từ 2-3 năm để làm quen trước khi thể hiện mình. Dần dần, Văn Hậu hay cầu thủ Việt Nam nào khác khi xuất ngoại sẽ từng bước tiến lên cấp độ cao hơn trong tương lai”. HLV của PVF kết luận.

VIDEO: Những khoảnh khắc thi đấu ấn tượng của Văn Hậu ở Hà Lan