sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

FIFA sắp đưa ra thông báo có lợi cho tương lai của Đoàn Văn Hậu?

Thứ hai, 30/03/2020 09:30 (GMT+7)
Gia Long
BTV Thể thao

Việc nhiều cầu thủ sắp hết hạn hợp đồng trước khi kết thúc mùa giải 2019/20 đang khiến FIFA sắp phải ra thông báo về việc tự động gia hạn cho các cầu thủ này.

Dịch Covid-19 đang khiến thế giới phải chao đảo trong suốt nhiều tháng trời qua. Việc những virus này vẫn đang lây lan nhanh chóng và khó kiểm soát cũng khiến cho nhiều sự kiện thể thao bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí nhiều giải đấu danh giá trên thế giới đang buộc phải hoãn vô thời hạn.

Điều này vô tình đưa những cầu thủ hết hạn hợp đồng vào tháng 6 (thời điểm các giải đấu đã kết thúc theo dự kiến) vào thế vô cùng khó, trong đó có trường hợp của Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen. Cụ thể, ngày 30/6 tới đây, Đoàn Văn Hậu sẽ chính thức đáo hạn hợp đồng với đội bóng Heerenveen sau bản hợp đồng 1 năm.

van-hau
Văn Hậu sắp sửa hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen

LĐBĐ Hà Lan dự định sẽ cho các giải đấu thi đấu trở lại vào ngày 1/6, nên nhiều khả năng mùa giải sẽ kết thúc vào tận tháng 7. Chính vì lý do này, Văn Hậu có khả năng sẽ phải trở về nước khi mà mùa giải ở Hà Lan chưa khép lại.

Trước những khó khăn mà Văn Hậu cũng như nhiều cầu thủ khác phải đối mặt, FIFA mới đây đã lắng nghe những góp ý của các LĐBĐ để đưa ra hành động cụ thể. Theo Reuters, FIFA sắp tới sẽ đưa ra thông báo cho phép các cầu thủ hết hợp đồng vào ngày 30/6 ở Hà Lan sẽ có quyền tự động gia hạn, cho đến khi kết thúc giải VĐQG.

Nếu đề xuất này được thông qua, Văn Hậu sẽ thở phào và an tâm ở lại SC Heerenveen trong quãng thời gian còn lại của mùa giải.

Khúc mắc lớn nhất bây giờ của anh với Heerenveen sẽ là ở lương, thưởng, bởi nếu ở lại Hà Lan thêm một thời gian nữa thì chắc chắn, lương, thưởng của anh chàng sẽ khác so với hợp đồng 1 năm đã thoả thuận trước đó.

VIDEO: Văn Hậu lỡ sút vỡ đồng hồ khi tập luyện tại nhà

Theo dõi Sports442 trên