sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

NÓNG: Nga được tòa án thể thao quốc tế (CAS) tiếp nhận đơn kháng cáo, FIFA và UEFA lo sốt vó

Thứ tư, 09/03/2022 09:57 (GMT+7)

Tòa án thể thao quốc tế (CAS) đã nhận được đơn kháng cáo của Liên đoàn bóng đá Nga và cơ quan này sẽ đưa ra phán quyết chính thức trong vài ngày tới.

Sau khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Mỹ và các quốc gia phương Tây đã không ngừng áp đặt những lệnh trừng phạt lên quốc gia này. Thậm chí, những đòn trừng phạt đó còn lan sang cả thể thao, lĩnh vực vốn được xem như là phi chính trị nhưng những nhà lãnh đạo của các cơ quan thể thao quốc tế vẫn bỏ ngoài tai khẩu hiệu do chính mình nêu ra đó để liên tục loại Nga ra khỏi các giải đấu.

CAS tiếp nhận đơn kháng cáo của LĐBĐ Nga

Tuy nhiên, không chấp nhận việc bị tẩy chay vì những lý do bên ngoài sân thi đấu, Nga đang đẩy mạnh cuộc chiến pháp lý chống lại các cơ quan quản lý thể thao quốc tế khi đệ đơn kháng cáo lên Tòa án thể thao (CAS).

Tuần trước, Liên đoàn bóng đá Nga cho biết họ sẽ đệ đơn kháng cáo để yêu cầu cho phép các đội bóng nam và nữ của Nga được thi đấu, bao gồm ở World Cup 2022 diễn ra ở Qatar. Vào chiều hôm qua, CAS xác nhận đã nhận được đơn kháng cáo của Nga. Cơ quan này xác nhận sẽ đưa ra phán quyết trong vòng vài ngày tới. Vụ việc này sẽ được phân xử bởi hai hội đồng khác nhau gồm ba thẩm phán của CAS.

CAS cho biết các kháng cáo của Nga chống lại FIFA và UEFA cũng liên quan đến các liên đoàn bóng đá Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc, cùng với một số liên đoàn quốc gia khác ở châu Âu. Vào hôm qua, FIFA đã thông báo loại đội tuyển Nga ra khỏi vòng loại World Cup 2022 và đồng thời trao suất vào chung kết nhánh B vòng play-off cho Ba Lan. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng sẽ thuộc CAS.

Theo dõi Sports442 trên
TAGS