sports442.com
Thứ năm, 07/12/2023

HLV Mai Đức Chung: "Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm, chắc chắn sẽ có sự thay đổi nhân sự"

Chủ nhật, 17/07/2022 18:27 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

HLV Mai Đức Chung nhận toàn bộ trách nhiệm sau trận thua của ĐT nữ Việt Nam trước tuyển nữ Myanmar và khẳng định sẽ có sự thay đổi nhân sự phù hợp trong tương lai.

ĐT nữ Việt Nam đã không thể giành chiến thắng trước tuyển nữ Myanmar ở trận đấu tranh hạng 3-4, AFF Cup 2022. Trên sân, dù đã có lúc dẫn trước đối thủ trong hiệp đấu đầu tiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung tỏ ra chao đảo trước hàng công của những cô gái Myanmar. Chung cuộc, tuyển nữ Việt Nam nhận thất bại 3-4 trước đối thủ và dường như "trắng tay" tại giải đấu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung không giấu nổi nỗi buồn và có phần thất vọng. Chiến lược gia 70 tuổi nhận hết phần trách nhiệm về mình cũng như nói kỹ hơn về những vấn đề mà tuyển nữ Việt Nam đang gặp phải.

1-495-1658050269-55-width740height495
Tuyển nữ Việt Nam không thể giành chiến thắng trước Myanmar (Ảnh: AFC)

"Tôi xin chịu trách nhiệm sau trận thua hôm nay của ĐT nữ Việt Nam. Sau giải đấu này, chúng tôi cần có nhiều sự thay đổi về con người. Những cầu thủ trẻ thì còn non kinh nghiệm trong khi những cầu thủ có kinh nghiệm thi thể lực lại chưa tốt. 

Hôm nay, thể lực của cả 2 đội đều có vấn đề. Các cầu thủ Myanmar xuống sức và chuột rút rất nhiều nhưng họ đã chơi 1 trận đầy quyết tâm. Trong khi đó, cầu thủ của tôi không có được sự tập trung cần thiết, hàng thủ thi đấu lỏng lẻo trong những phút cuối và để thua 2 bàn. Tôi đã nghĩ đến việc chúng ta thắng 3-2 nhưng cuối cùng lại thua ngược 3-4". 

Sau giải đấu, tuyển nữ Việt Nam sẽ không còn giải đấu nào cấp ĐTQG. Các cầu thủ sẽ về tập trung với CLB và thi đấu các giải quốc nội trước khi tiếp tục hội quân để chuẩn bị cho những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023, điểm nhấn là World Cup diễn ra tại Australía diễn ra vào tháng 7.