Huyền thoại Lê Công Vinh lỡ cơ hội đi vào lịch sử Asian Cup

Author: Luna
16:22 | 16/09/2020

Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh không thể đi vào lịch sử khi dừng bước ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Asian Cup.

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bình chọn "Bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ AFC Asian Cup". Thể lệ của giải thưởng lần này là các bàn thắng sẽ được chia theo cặp, loại trực tiếp dựa vào số bình chọn trên trang chính thức.

Trước đó ở vòng tứ kết, Công Vinh đã chiến thắng áp đảo bàn thắng của Alexander Geynrikh, Uzbekistan. Nhưng trong cuộc đua vòng bán kết này, cựu tuyển thủ của Việt Nam đã có phần lép vé.

Bàn thắng của Lê Công Vinh được ghi trong trận Việt Nam thắng UAE 2-0 ở vòng bảng Asian Cup 2007. Đó là tình huống chạy chỗ thông minh và tâng bóng qua đầu thủ môn khá đẹp.

Le-Cong-Vinh2

Ở chiều ngược lại, pha ngả bàn đèn của Widodo vào lưới Kuwait ở Asian Cup 1996 được AFC miêu tả là “một trong những bàn thắng ngoạn mục nhất lịch sử các kỳ Asian Cup”.

Trên nhiều hội nhóm mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ Việt Nam đã kêu gọi để bình chọn cho Công Vinh. Ca sĩ Thuỷ Tiên, vợ của anh cũng kêu gọi hưởng ứng. Trên trang cá nhân, cô viết: "Vote cho chồng tôi với, năn nỉ luôn đó. Cảm ơn nhiều lắm luôn. Nay vì chồng, tôi làm anh hùng bàn phím một lần".

119550950_377047816624156_8531875490751982345_n

Widodo Putra là một đối thủ nặng ký bởi cộng đồng sử dụng Internet tại Indonesia đông áp đảo so với Việt Nam. Hiện, số người dùng Internet của quốc gia này đạt hơn 171 triệu, gần gấp 3 lần con số 60 triệu người dùng Internet Việt Nam.

Có hơn 2 triệu người bình chọn cho bàn thắng của Công Vinh. Trong khi đó, con số này của cầu thủ Widodo Putra là 2,5 triệu người. Từ ngày đầu của cuộc bình chọn, Công Vinh đã có tỉ lệ áp đảo đối thủ.

Ngày 14/9, Công Vinh có hơn 70% số người bình chọn. Tuy vậy, đến đêm 16/9, cộng đồng người hâm mộ tại Indonesia đã ồ ạt bình chọn cho Widodo Putra. Có lúc, tỉ lệ bình chọn cho Công Vinh chỉ còn 35%.

Le-Cong-Vinh-3

Đến 13h, AFC kết thúc bình chọn. Kết quả, bàn thắng của cầu thủ Widodo Putra đạt 56% số người bình chọn. Như vậy, Công Vinh bị loại khỏi cuộc đua giành danh hiệu "Bàn thắng đẹp nhất lịch sử các kỳ AFC Asian Cup".

Cựu tuyển thủ Việt Nam đã không thể đi vào lịch sử khi dừng bước ở cuộc bình chọn bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Asian Cup.


HẬU TRƯỜNG

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới