sports442.com
Thứ bảy, 15/06/2024

Truyền thông Trung Quốc dự đoán ĐT Trung Quốc chắc chắn được dự World Cup sau 12 năm nữa

Thứ hai, 07/03/2022 11:16 (GMT+7)
Minh Blue
BTV Thể thao

Theo những tính toán của truyền thông Trung Quốc, đội tuyển bóng đá nam nước này sẽ có cơ hội dự World Cup vào năm 2034.

Một số phương tiện truyền thông tại Trung Quốc bất ngờ đưa ra dự đoán rằng ĐT bóng đá nam Trung Quốc có tới 100% cơ hội tham dự VCK World Cup 2034 và việc đứng ra đăng cai giải đấu này không phải con đường duy nhất giúp họ hiện thực hóa mục tiêu này. Cụ thể, tờ Sohu đưa tin:

“Mặc dù chúng ta đã hoàn toàn thất bại tại Vòng loại World Cup 2022, nhưng một số phương tiện truyền thông đã dự đoán rằng đội tuyển bóng đá quốc gia sẽ 100% vào World Cup 2034. Bởi vì giới truyền thông cho rằng sẽ có 8,5 suất dự World Cup 2034 ở châu Á.

Chúng ta đã trải qua những thất bại trước đó và chắc chắn sẽ có thể học hỏi từ cũng như tìm ra những thiếu sót, làm việc chăm chỉ hơn, Thành quả của nỗ lực tập trung vào đào tạo trẻ của Trung Quốc sẽ sớm thu được. 

3dea3f0104eb4dffbc59e73c0dec929b
Truyền thông Trung Quốc dự đoán cơ hội dự World Cup của họ sẽ tăng lên theo từng năm và đạt 100% tại VCK World Cup 2034

Trong trường hợp này, chúng ta có quyền lạc quan rằng đội tuyển bóng đá quốc gia có thể vào World Cup. Ngoài ra, Trung Quốc có khả năng đăng cai World Cup 2034. Dựa và số liệu thống kê, siêu máy tính đã tính ra cơ hội của chúng ta sẽ tăng lên theo từng năm. Chính vì vậy, giới truyền thông mới dám nói những lời hoa mỹ về World Cup 2034."

Tiếp đến, Sohu phân tích những hạn chế hiện tại của ĐT Trung Quốc và đưa ra nhận định về cơ hội hiện thực hóa giấc mơ dự World Cup 2034.

“Hãy xem thành tích thi đấu thực tế của đội tuyển bóng đá nam Trung Quốc thời gian gần đây. Sau 8 trận và bị đẩy xuống top 10 Châu Á, đội tuyển bóng đá quốc gia chỉ có được vỏn vẹn 5 điểm đáng tiếc, không chỉ kết quả thi đấu thảm hại mà ngay cả màn thể hiện trên sân cũng khiến CĐV thất vọng.

Đối đầu với Việt Nam, đội tuyển của chúng ta lại thua với tỷ số 1-3. Bạn biết đấy, trong 62 năm qua, đội tuyển bóng đá quốc gia duy trì thành tích toàn thắng trước Việt Nam, có lần chúng ta cử đội bóng “nghiệp dư” so tài với đối thủ mà không hề thủng lưới. Nhưng đúng vào dịp Tết Nguyên Đán 2022, đội tuyển bóng đá quốc gia của Li Xiaopeng đã bị Việt Nam đánh đập dữ dội.

vietnamvstrungquoc9
Truyền thông Trung Quốc vẫn chưa hết thất vọng về trận thua trước Việt Nam đúng mùng 1 Tết

Nếu nhìn vào màn trình diễn của đội tuyển quốc gia, ai có thể tin tưởng họ sẽ vào World Cup? Dù có 8,5 suất dự World Cup 2034 ở khu vực châu Á, nhưng đội tuyển của chúng ta cũng khó lòng bứt phá. Cần phải nói thêm rằng trước 5 đội hàng đầu Châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Ả Rập Xê Út và Australia thì ĐT Trung QUốc không có cơ hội chiến thắng họ.

Kể cả trước các đội trong Top 10 như Oman, UAE hay Iraq cũng vậy nên việc nằm trong nhóm 8 đội Châu Á và dự World Cup 2034 cũng là mục tiêu khó lòng đạt được."

Theo dõi Sports442 trên