sports442.com
Thứ sáu, 08/12/2023

Đàn anh Neymar khoác áo ĐT Trung Quốc, quyết tâm đánh bại ĐT Việt Nam

Thứ tư, 29/09/2021 02:58 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Phát biểu với truyền thông, cầu thủ từng là đồng đội của Neymar - Alan Kardec hiện đang khoác áo ĐT Trung Quốc thể hiện sự tự tin trước màn so tài với ĐT Việt Nam.

Sau rất nhiều nỗ lực, ĐT Trung Quốc đã hoàn tất những thủ tục cuối cùng để nhập tịch cho tiền đạo người Brazil - Alan Kardec. Tuy nhiên do chấn thương nên phải tới loạt trận thứ 3 Vòng loại World Cup thì cầu thủ này mới có cơ hội ra sân. Đáng chú ý cầu thủ sinh năm 1989 từng có thời gian khoác áo Santos FC và là “đàn anh” của siêu sao Neymar.

Alan Kardec từng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia Brazil chuẩn bị cho World Cup 2014 nhưng lại bị gạch tên trong danh sách cuối cùng. Cũng vào năm 2014,  Neymar từng gọi Alan Kardec với biệt danh "Người ngoài hành tinh" bởi những phẩm chất mà cầu thủ này sở hữu. Hiện tại Kardec đang chơi cho CLB Thâm Quyến của Trung Quốc. 

Dan-anh-neymar-dt-trung-quoc-vietnma

Chia sẻ với truyền thông, Alan Kardec thể hiện sự quyết tâm: "Các cầu thủ của đội chúng tôi đều có các năng lực và kỹ thuật cá nhân riêng, chúng tôi không có vấn đề gì trong việc phối hợp giữa cầu thủ nhập tịch và cầu thủ trong nước. Hai trận đấu trước có thể không tốt nhưng chúng tôi có thể chơi tốt ở trận gặp Việt Nam

Tất cả chúng tôi đều đang rất tự tin, dù đối thủ mạnh nhưng ai được vào sân cũng sẽ chơi hết sức. Tôi luôn chuẩn bị sẵn tâm thế để thi đấu", Alan khẳng định.

Để chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam vào ngày 7/10 tới tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu á, thầy trò HLV Li Tie đã tới UAE ngày 8/9 và bắt đầu tập luyện từ ngày 13/9. Kết quả của màn so tài với đoàn quân của HLV Park Hang Seo sắp tới sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bộ mặt của bóng đá Trung Quốc nên toàn đội đang rất quyết tâm.