sports442.com
Thứ sáu, 08/12/2023

Cầu thủ nhập tịch “tháo chạy”, báo Trung Quốc bi quan: “Chúng ta sẽ thua ĐT Việt Nam"

Thứ hai, 17/01/2022 14:45 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc mất đi các cầu thủ nhập tịch sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức mạnh của ĐTQG nước này.

Mới đây, tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đã tiết lộ thông tin tuyển Trung Quốc mất tới 4/5 cầu thủ nhập tịch trong 2 trận gặp Nhật Bản và Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022. Cụ thể, chỉ có Jiang Guangtai chắc chắn hội quân, còn 4 cầu thủ còn lại là Elkeson, Alan, Luo Guofu và Fernando sẽ không tập trung cùng tuyển Trung Quốc.

14-99-9383
Chỉ có Jiang Guangtai chắc chắn hội quân cùng ĐT Trung Quốc

Tờ Sohu dẫn lại thông tin này là đưa ra những lời nhận xét: "Tuyển Trung Quốc phải học cách quên những cầu thủ nhập tịch đi. Chúng ta chỉ có thể dựa vào chính bản thân mình thôi.

Thời điểm trở lại Brazil khi hết hợp đồng với Guangzhou Evergrande, Elkeson, Alan, Luo Guofu và Fernando tuyên bố rằng sẵn sàng lên ĐTQG nếu có lệnh triệu tập. Tuy nhiên các CĐV Trung Quốc nên hiểu rằng đây là khẩu hiệu mà thôi. Các cầu thủ nhập tịch chẳng tha thiết gì trong việc trợ giúp tuyển Trung Quốc vào lúc này đâu.

Tình hình hiện tại của tuyển Trung Quốc sẽ là bài kiểm tra cho trình độ huấn luyện của HLV Li Xiaopeng. Trận gặp Nhật Bản, Trung Quốc không được phép thua và phải phấn đấu giành 1 điểm. Trong khi đó, chiến thắng là điều bắt buộc khi chạm mặt Việt Nam.

Tuy nhiên nên nhớ rằng hiện tại tuyển Trung Quốc không có các cầu thủ nhập tịch. Các trận đấu sắp diễn ra rồi, tuyển Trung Quốc sẽ phải thi đấu như thế nào trước Nhật Bản và Việt Nam?

Trung Quốc là đối thủ mà Việt Nam mong muốn giành 3 điểm nhất ở vòng loại cuối World Cup 2022. Và với tình hình hiện tại của tuyển Trung Quốc, khả năng cao chúng ta sẽ thua Việt Nam".

vietnamtrungquoc
Truyền thông Trung Quốc tỏ ra bi quan trước màn so tài với ĐT Việt Nam

Trái ngược với quan điểm bi quan của truyền thông nước nhà, HLV trưởng hiện tại của ĐT Trung Quốc là ông Wu Xi lại tỏ ra khá tự tin trước trận đấu với ĐT Việt Nam:

"Tôi không thể nói về vấn đề các cầu thủ nhập tịch vì tôi không chịu trách nhiệm về chuyện này. Tuy nhiên việc họ lên tuyển Trung Quốc hay không chẳng phải điều đáng ngại đối với chúng tôi.

Khi họ lên tuyển, chúng tôi sẽ tập luyện và hòa nhập với họ. Nếu họ không đến, chúng tôi cũng có phương án thay thế cho 2 trận cầu tới. Tuy nhiên các cầu thủ nhập tịch không nên từ chối việc được triệu tập lên ĐTQG. Họ cần suy nghĩ kỹ về quyết định của bản thân".