sports442.com
Thứ bảy, 01/04/2023

Báo Trung Quốc: “ĐT Việt Nam đã khiến thế giới nể phục”

Thứ sáu, 10/09/2021 21:33 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Sau những kết quả của 2 trận đấu đầu tiên tại Vòng loại World Cup 2022, truyền thông Trung Quốc đánh giá rất cao sức mạnh của ĐT Việt Nam.

Trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng B Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, ĐT Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ trước ĐT hàng đầu châu lục là ĐT Australia khi thất bại với tỷ số 0-1. Trong khi đó ĐT Trung Quốc cũng nhận thất bại 0-1 trước ĐT Nhật Bản nhưng màn trình diễn của  thầy trò Lie Tie là rất kém thuyết phục.

[Downloader.la]-61313446ae359
Màn trình diễn của ĐT Trung Quốc sau 2 lượt trận là rất đáng thất vọng

Trong bài viết phân tích về 2 loạt trận đầu tiên ở bảng B Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, tờ Sina Sports của Trung Quốc đã đánh giá cao màn trình diễn của ĐT Việt Nam:

 "Dù để thua ở hai lượt trận đầu tiên nhưng đội tuyển Việt Nam đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất cao khi gặp các đối thủ mạnh nhất châu Á. Dù có thua thì họ vẫn được thế giới bên ngoài nể phục.

Rõ ràng nhìn vào những gì mà ĐT Việt Nam đã thể hiện, chắc hẳn không ai dám đánh giá thấp họ. Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc. Những gì họ đã thể hiện hoàn toàn không giống với một đội mới chỉ lần đầu tiên bước vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á.

Ở trận thua 0-1 trước Úc, nếu trọng tài không từ chối quả phạt đền ở phút 29 của ĐT Việt Nam thì chưa biết ai sẽ thắng trong trận đấu này", Chuyên gia Lý Hảo của tờ Sina Sports bình luận.

Viet-nam-trung-quoc

Vào ngày 07/10 tại UAE (sân trung lập được Trung Quốc lựa chọn), đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách của tuyển Trung Quốc ở lượt trận tiếp theo. Đây được xem là cơ hội để thầy trò HLV Park Hang Seo kiếm được điểm số đầu tiên tại giải. 

XEM THÊM: 

Không phải Văn Lâm, Quang Hải mới là người mắc lỗi trong bàn thua của Việt Nam

2 tờ báo hàng đầu Anh quốc “kêu oan” cho ĐT Việt Nam

Từ chối 11m cho ĐT Việt Nam, trọng tài người Qatar giải thích thế nào?